Trồng 6 loại cây này ngoài sân, phước lộc đầy nhà cho gia chủ

Trồng 6 loại cây này ngoài sân, phước lộc đầy nhà cho gia chủ

03/06/2024 0 Tran Thi Kieu Trinh 491

Trong quan niệm của cha ông ta, trồng cây ở phía trước nhà vừa tạo không gian sống xanh, vừa tạo không khí trong lành. Đặc biệt, đây là những loại cây nên trồng trước nhà. Vì có thể giúp gia chủ đón tài lộc, xua vận xui. Cây xanh đại diện cho sức sống và sinh khí. Phía trước ngôi nhà là nơi sinh khí lưu thông nên không gian này giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì thế, việc trồng cây xanh trước nhà là điều rất cần thiết. Nhất là đối với những cây có ý nghĩa trong phong thủy.

Cây ngũ gia bì, gia chủ hưng thịnh

Cây ngũ gia bì, gia chủ hưng thịnh

Cây ngũ gia bì mang nhiều tầng ý nghĩa. Trong y học, cây có khả năng hấp thụ nhiều khí độc, xua đuổi muỗi. Nên người ta thường chọn ngũ gia bì để trồng trước nhà. Cũng là loại cây ưa sáng nên trồng ngũ gia bì cần lựa chỗ có thể hứng nhiều ánh sáng. Không bị che khuất bởi những cây cao lớn khác. Còn trong phong thủy, cây ngũ gia bì mang ý nghĩa của sự trường thọ, may mắn.

Trồng cây cau, gia chủ gặp vận may

Ông bà xưa có câu: “Chuối sau, cau trước”. Vì cau thuộc thân gỗ là Mộc, Mộc sinh Hỏa sẽ khởi sự cho đường công danh tốt đẹp. Ngoài ra, hình dáng của cau thẳng đứng, luôn vươn dài lên trên, thanh mảnh. Nên không ngăn nắng sớm cũng như luồng ánh sáng cần thiết vào ngôi nhà. Cây cau cũng ít rụng lá nên không làm mất tính thẩm mỹ của không gian.

Trồng cây cau

Điều quan trọng hơn, cây cau khi được trồng trước nhà sẽ giúp tăng nguồn năng lượng dương, giảm năng lượng âm ảnh hưởng đến ngôi nhà. Từ đó mang đến may mắn cho gia chủ.

Cây trúc, cây tre

Chữ “trúc” gần âm với chữ “chúc”. Mang ý nghĩa là sự chúc phúc tốt đẹp. Theo phong thủy, tre, trúc sẽ mang lại may mắn và an lành cho gia đình. Cây tre còn là biểu tượng mạnh mẽ cho tuổi thọ. Cho tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh. Vì nó là loại cây luôn luôn tươi xanh và sống tốt quanh năm. Dù trong bất cứ điều kiện thời tiết nào.

Cây trúc

Tre, trúc có thể trồng xung quanh hàng rào, trước hiên nhà hoặc trong vườn. Tùy theo diện tích và không gian rộng hay hẹp mà bạn có thể chọn loại tre, trúc cảnh phù hợp.

Cây hoa hòe: Dân gian xưa có câu: “Một cây hòe trước nhà, không chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc”. Cây hoa hòe với mùi thơm dễ chịu ngoài công dụng là một vị thuốc quý trong y học, còn mang ý nghĩa phong thủy là mang lại sự tài lộc, phú quý, sung túc cho gia chủ khi được trồng trước nhà.

Cây cọ giúp gia chủ giữ của

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều cơ quan hay công viên, sân vườn lại trồng cây cọ cảnh. Đây là loại cây thích nghi tốt với nhiều điều kiện khí hậu, dù trồng nội thất hay ngoại thất. Không chỉ vậy, nó còn có tác dụng điều hòa, cải thiện và thanh lọc không khí rất lớn, đặc biệt hấp thụ khói thuốc lá và chất độc tồn dư do tàn thuốc lá gây nên.

Cây cọ giúp gia chủ giữ của

Với tán lá to tròn cùng vẻ xanh mượt, cây cọ cảnh có ý nghĩa mang niềm vui, sự hi vọng, may mắn tài lộc đến với gia chủ, như chiếc quạt lớn xua đi những điều xấu, đem lại điềm lành, sinh tài giữ của.

Cây dừa cảnh

Dừa cảnh không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí mà còn có thể đem đến may mắn tài lộc và điềm lành cho cả gia đình. Giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, phát lộc phát tài. Tuy nhiên, không giống như một số loại cây ngoại thất khác, dừa cảnh là loại cây khá khó tìm giống và có giá không rẻ, cần sự chăm sóc tỉ mỉ, cẩn thận.

Cây dừa cảnh

Trồng cây trước nhà không chỉ giúp không gian sống của gia đình bạn thêm xanh mát, trong lành, mà còn mang lại nhiều ý nghĩa trong phong thủy cho gia chủ. Nếu nhà có đất phía trước, tội gì mà không trồng ngay những loại cây dễ sống. Lại mang đến tài lộc, sức khỏe và xua đuổi vận xui cho cả nhà.

Nguồn: vietnamnet.vn