Tranh phong thủy cũng cần phải biết cách bài trí phù hợp trong nhà

Tranh phong thủy cũng cần phải biết cách bài trí phù hợp trong nhà

24/03/2021 0 Do Anh 358

Thiết kế nội thất ảnh hưởng khá nhiều đến vận mệnh, tiền tài và sức khỏe của gia chủ. Hiện nay, việc treo tranh theo phong thủy cũng được nhiều gia đình áp dụng. Bởi ngoài họ cũng muốn thu hút nhiều tài vận cho gia đình mình. Nhưng không phải cứ tùy tiện trao tranh như thế nào cũng được. Vì nếu không treo đúng nguyên tắc phong thủy sẽ bị phản tác dụng. Đem đến những vận xui không đáng có cho gia đình. Các gia chủ hãy cùng OIP tìm hiểu cách bài trí phù hợp cho tranh theo phong thủy qua bài viết dưới đây nhé!

Cần chú ý khi treo tranh phong thủy

Đối với hầu hết mọi người, phòng khách chính là không gian quây quần bên nhau. Đồng thời là nơi tiếp đón bạn bè và khách khứa đến thăm. Do vậy cách thiết kế và bài trí không gian của phòng khách có sự ảnh hưởng rất lớn đến gia đình của gia chủ.  Ví dụ như các vấn đề về tài vận và sức khỏe của mỗi người.

Hiện nay, hầu hết các gia đình trung lưu khá giả trở lên đều có xu hướng treo tranh phong thủy trong phòng khách. Việc trang trí tranh phong thủy này không những có tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà. Mà còn đem lại may mắn và sự thuận lợi cho gia chủ. Tuy nhiên cách lựa chọn và cách bài trí các bức tranh sao cho đúng nguyên tắc thì không phải ai cũng biết. Do đó chúng ta cần tìm hiểu những lưu ý nhất định trong việc treo tranh để đảm bảo vận khí trong nhà.

Tranh mã đáo thành công không nên treo ở phía Nam

Tranh mã đáo thành công được nhiều người lựa chọn khi làm quà tặng vào năm mới hoặc về nhà mới, với ngụ ý thăng quan tiến chức. Những người sinh vào mùa thu đông thiếu hỏa nên treo bức tranh tuấn mã có tính nóng có thể tương trợ cho gia chủ.

Tranh mã đáo thành công không nên treo ở phía Nam

Tuy nhiên tranh tuấn mã không nên treo ở phía Nam, sẽ phạm vào “hỏa thiêu thiên môn”. Nếu treo như vậy những người trong gia đình sẽ dễ gặp những điều không may như đau đầu, chóng mặt, dễ ho. Hơn nữa, con cái không hiếu thuận, thường xảy ra tranh chấp với cha mẹ. Nếu gia chủ cầm tinh không hợp với ngựa, như chuột và trâu, cũng không thích hợp treo tranh tuấn mã.

Tranh thú dữ và vũ khí nên tránh xa

Treo hình thú dữ, binh khí là điều kiêng kị trong phong thủy tranh treo phòng khách. Nên treo những bức tranh sơn thủy, hoa cỏ xanh tươi, chim hạc, phượng hoàng… là những biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng.

Tranh thú dữ và vũ khí nên tránh xa

Nếu gia chủ muốn treo hình hổ cọp, rồng, ngựa, chim ưng… để bảo vệ gia trạch trong phòng khách thì phải chú ý hướng đầu của chúng ra ngoài cửa. Không nên để đầu của các loại thú dữ này quay vào trong để đề phòng chúng quay lại uy hiếp nhà của mình. Thêm vào đó, nếu trưng bày binh khí trong phòng khách sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của mọi người.

Lưu ý tranh phong thủy màu sắc tối

Theo phong thủy tranh treo phòng khách, không chọn những bức tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm, tăm tối, tranh có cảnh tượng xơ xác tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương… nếu không sẽ tạo bầu không khí bi quan, thiếu sinh khí trong phòng khách, ảnh hưởng đến phong thủy phòng khách. Gam màu quá đậm, quá chói cũng sẽ khiến người nhìn thấy bức tranh cảm thấy phiền muộn. Vì thế không treo tranh loại này là tốt nhất.

Màu khung tranh cũng cần chú ý

Màu sắc khung tranh cũng là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy tranh treo phòng khách. Nếu mệnh chủ nhà hỷ Kim, có thể dùng khung màu ánh kim, màu bạc; nếu mệnh hỷ Mộc, chọn màu xanh lục; nếu mệnh hỷ Hoả, chọn màu đỏ, màu tím; nếu mệnh hỷ Thủy, chọn màu xanh lam, màu tro; nếu mệnh hỷ Thổ, chọn màu vàng.

Tranh phong thủy theo ngũ hành

Tranh theo ngũ hành

Tranh phong thủy khác nhau tượng trưng cho mỗi hành khác nhau trong ngũ hành. Ví dụ chủ nhân mang mệnh Mộc thì có thể treo tranh cỏ cây hoa lá, tranh mẫu đơn… trong phòng khách nhưng những bức tranh đó lại không nên treo trong nhà mà gia chủ mang mệnh Hỏa.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Nguồn: eva.vn