Tin nóng: nơi đậu xe ở đâu đắt gấp 3 lần giá nhà đất?

Tin nóng: nơi đậu xe ở đâu đắt gấp 3 lần giá nhà đất?

26/03/2021 0 Dinh Thi Thanh Van 902

Bạn có biết ở đâu có giá thuê nơi đậu xe đắt nhất không? Bất động sản đắt ở khu vực trung tâm, cao ốc là điều dễ hiểu. Nhưng ngay cả nơi đậu xe cũng có giá trên trời thì thật khó tin. Có lẽ bạn sẽ sốc khi biết rằng có nơi đâu xe giá mắc gấp 3 lần tiền nhà đó. Tại Hong Kong, tìm chỗ đậu xe còn khó hơn mua nhà gấp cả trăm lần.  Chính vì thế, giá thuê đậu xe còn mắc hơn tiền nhà đó bạn ạ.

Vị trí đậu xe xa hoa, đắt đỏ

Thực tế, không phải nơi đậu xe nào cũng có giá cao ngất ngưởng. Chỉ ở các khu vực trung tâm thì mức giá mới nhỉnh hơn. Gía đỗ xe cũng cao hơn tại khu vực đông dân cư, tòa nhà nổi tiếng. Trường hợp mà chúng tôi nhắc đến ở trên là về một khu đậu xe của tòa nhà cao tầng tại Hong Kong. Khu vực này được bán lại với chi phí cao hơn ban đầu, nâng mức chi phí cho nơi đậu xe trở nên hot nhất. Vị trí đậu xe thuộc về tòa The Center. Nó hiện thuộc về một nhân vật sinh sống tại tòa nhà này.

Một ví trí đậu xe tại The Center đã có giá bán siêu kỷ lục. Được biết, nó nằm tại tòa tháp văn phòng 73 tầng. Nơi đây từng đạt kỷ lục thế giới năm 2018 là tòa nhà thương mại đắt nhất từng được bán. Nơi đậu xe của tòa tháp gần đây đã được đổi tay với giá 969.000 USD (hơn 22 tỷ đồng). Nhờ đó, nó trở thành nơi đắt nhất trên trái đất để đỗ xe. Giá bán của nơi đậu xe này tương đương với hơn 78.000 USD (1,8 tỷ đồng) cho mỗi mét vuông, nhiều hơn ba lần giá nhà trung bình của Hồng Kông.

Giao dịch tiền tỷ

Johnny Cheung Shun-yee, một trong 10 nhà đầu tư thuộc tập đoàn đã trả 5,15 tỷ USD năm ngoái để mua The Center. Ông nói với South China Morning Post rằng ông đã bán vị trí đậu xe cuối cùng của mình trong tòa tháp. Ông bán nó cho một người sở hữu văn phòng trong tòa nhà. Hiện tại người mua này cần một bãi đậu xe. Nhà đầu tư cũng từ chối xác định danh tính của người mua.

tòa The Center tại Hong Kong có nơi để xe đắt đỏ

Giá giao dịch tương đương hơn 78.000 USD (tương đương 1,8 tỷ đồng) cho mỗi mét vuông thuộc không gian đỗ xe tiêu chuẩn có diện tích 12,5 mét vuông, nhiều hơn ba lần giá nhà trung bình của Hồng Kông, nơi đã đứng đầu bảng xếp hạng toàn cầu trong chín năm liên tiếp về mức độ đắt đỏ của giá nhà ở, theo dữ liệu của CBRE.

Khoảng cách giàu nghèo quá lớn

Giá bán, tại thành phố nơi gần một phần năm cư dân sống dưới mức nghèo khổ (theo số liệu của chính phủ Hồng Kông xác định năm 2017), nhấn mạnh khoảng cách giàu nghèo đã đẩy Hồng Kông vào cuộc khủng hoảng chính trị tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ gần đây.

“Dù có trong khoảng thời gian bất ổn vẫn có những người cực kỳ giàu có trả bất cứ gì cho những thứ họ thích”, James, giám đốc bán hàng quận của Midland Commercial nói.

Khoảng cách giàu nghèo tại Hong Kong

Không gian đậu xe được xác định là B1-1023. Nó thuộc tầng cao nhất của tầng hầm The Center. Nơi này hiện đang bỏ trống vì trong thời gian chờ hoàn thành giao dịch. Bãi đậu xe cho ô tô từ lâu đã trở thành một biểu tượng cho sự giàu. Nó cũng là lựa chọn đầu tư được tìm kiếm nhiều nhất ở Hồng Kông. Giới siêu giàu tại Trung Quốc đại lục đã mua những bất động sản và định cư tại đây. Họ có nhu cầu cấp thiết đi kèm là nơi để phương tiện đi lại.

Có rất nhiều bãi đậu xe trong các tòa tháp văn phòng ở The Center để bán, vì vậy giá cả luôn được giữ ở mức rất cao. The Center, với 111 nghìn mét vuông không gian văn phòng, chỉ có 402 vị trí đậu xe tiêu chuẩn trong toàn bộ tòa tháp, được bán bởi công ty của người đàn ông giàu có nhất Hong Kong, Li Ka-shing. Hai vị trí đỗ xe ở tầng hầm thứ hai, cũng thuộc sở hữu của Cheung Shun-yee, được bán với giá 12,7 triệu đô la Hồng Kông (hơn 37 tỷ đồng).

Nguồn: Diaoconline.vn