Thiết kế lối đi dẫn vào nhà cần chú trọng những nguyên tắc này

Thiết kế lối đi dẫn vào nhà cần chú trọng những nguyên tắc này

26/03/2021 0 Do Anh 505

Trong phong thủy, các lối đi và đường dẫn vô nhà là những yếu tố quan trọng. Bởi khoảng không gian dẫn vào nhà là nơi lý tưởng để khí ngưng tụ. Bởi lối đi là phần đầu tiên dẫn lối cho các vận may hoặc những điềm xui vào nhà gia chủ. Do đó, các gia chủ không được lơ là trong việc thiết kế đường dẫn vào nhà. Thay vào đó hãy đưa ra những ý tưởng thiết kế giúp lối đi trở nên thu hút hơn giúp kéo thêm nhiều tài khí cho ngôi nhà. Dưới đây là một số nguyên tắc các gia chủ nên lưu ý.

Chú ý các khu vực xung quanh lối đi

Các loại năng lượng sẽ bị ứ đọng lại nếu chúng ta không biết thiết kế lối đi một cách phù hợp. Thực tế cho thấy, đối với những khu nhà ở tạm thời thì phần xung quanh lối đi sẽ không được chú trọng nhiều. Thực tế cũng có nhiều nhà bỏ phế chúng. Do đó, khu vực trước nhà sẽ có nhiều rác xả bừa bãi. Chính điều này sẽ tạo ra tâm lý nặng nề và bực bội khi chúng ta trở về nhà.

Chú ý các khu vực xung quanh lối đi

Do đó, rác thải nên được đặt cách xa lối đi dẫn vào nhà. Bạn có thể giấu chúng sau hàng rào hoặc dựng một thùng rác to bự để trong góc. Sau đó, ra quy định với các thành viên trong nhà về việc giữ vệ sinh chung. Bạn đừng lo sẽ không có ai hưởng ứng. Bởi những người có ý thức cao sẽ tự giác biết điều gì nên làm và không nên làm.

Không được đặt đồng hồ ở lối đi

Đồng hồ là công cụ dùng để xem giờ. Trong nhà có chiếc đồng hồ thì việc xem giờ giấc sẽ rất tiện lợi. Có người cho rằng treo đồng hồ ở lối ra vào là rất phù hợp. Tuy nhiên, treo đồng hồ ở lối vào của ngôi nhà lại không có lợi cho y của ngôi nhà.

Không được đặt đồng hồ ở lối đi

Việc nhìn thấy đồng hồ hay ở lối vào nhà được gọi là điềm xui xẻo. Đồng hồ được treo ở lối vào nhà có nghĩa là thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy lúc bước vào nhà sẽ là đồng hồ. Điều này dễ khiến họ cảm nhận về sự trôi đi nhanh chóng của thời gian. Đem tới cảm giác hỗn loạn đi kèm với áp lực giờ giấc.

Không đặt gương ở lối vào

Chúng ta sử dụng gương hàng ngày. Một số người chọn lắp gương ở hành lang để tiện cho việc chỉnh trang dung nhan, trang phục trước khi ra ngoài. Tuy nhiên, đặt gương ở lối vào nhà gây ảnh hưởng nhiều đến tài lộc của gia chủ.

Không đặt gương ở lối vào

Lối vào nhà là nơi thu hút nhiều nguồn năng lượng. Nếu đặt một chiếc gương lớn ở đây sẽ làm cản trở nguồn vượng khí vào nhà. Nếu được treo chưa đúng vị trí, gương sẽ phản chiếu lại ánh sáng từ đèn. Gây chói mắt cho đối tượng soi gương.

Đồ đạc không nên để bừa bãi

Cửa nhà là lối đi quan trọng để ra vào, cũng là bộ mặt của gia chủ. Tuy nhiên, nhiều người thường để đồ dùng cá nhân như dụng cụ chơi thể thao, túi đựng đồ tập luyện thể thao, giày dép… Hay thậm chí còn cả rác bẩn ngay lối vào vì cho rằng nó tiện lợi.

Đồ đạc không nên để bừa bãi

Điều này làm tác động xấu đến tài vận của gia chủ. Cũng như gây ấn tượng xấu đến quan khách khi bước chân vào nhà bạn. Hãy luôn luôn nhớ giữ vệ sinh cho khu vực lối vào nhà. Vứt bỏ những đồ đạc không tập luyện loại bỏ nguồn năng lượng xấu tích tụ lâu ngày rới tổ ấm. Ngoài ra, cặn bẩn tích tự từ đồ đạc dễ sinh vi khuẩn. Gây hại cho sức khỏe của cả gia đình.

Không trang trí hoa nhựa ở lối vào

Nếu đặt cây ở lối về nhà, tốt nhất bạn nên đặt những loại cây xanh. Chúng có năng lượng, tràn đầy sức sống. Có thể đón tài, rước lộc vào trong nhà bạn. Bạn nên tránh bày cây giả, hoa nhựa ở lối vào nhà để tránh làm mất đi tài lộc. Hơn nữa còn rước họa vào nhà.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.

Xem thêm: Gia chủ nên chú ý những điều này khi thiết kế phòng khách

Nguồn: eva.vn