Singapore cháy hàng căn hộ hạng sang cuối 2019

Singapore cháy hàng căn hộ hạng sang cuối 2019

24/03/2021 0 Dinh Thi Thanh Van 383

Thời gian qua, Singapore sốt bất động sản căn hộ hạng sang. Không phải ngẫu nhiên mà nhà đất tại đây lại sốt đến vậy. Có nhiều nguyên nhân cho vấn đề này. Cụ thể hơn là do có nhiều khách hàng Trung Quốc. Nhiều khách hàng là các đại gia Trung Quốc mở hầu bao cho thị trường này. Họ đổ tiền vào đây gần như cùng thời điểm khiến cho thị trường căn hộ hạng sang tưởng như cháy hàng.

Căn hộ hạng sang cháy hàng ở Singapore

Tòa Skyville tại quốc đảo Sư Tử

Thời gian vừa qua, thị trường đón nhận tin các căn hộ hạng sang ở Singapore gần như cháy hàng. Lý do tiềm ẩn cho điều này là vì Mỹ đã áp đặt nhiều lệnh lên Trung Quốc. Nó khiến cho thị trường trong nước bất ổn. Các nhà đầu tư lo sợ về tài sản của mình. Chính vì thế, họ đã cố gắng để tìm cách bảo vệ nguồn tiền hiện có. Tâm lý này tác động lên thị trường bất động sản, khiến giá bán các siêu căn hộ tại quốc đảo sư tử ngày càng tăng cao. Có thể nói là xu hướng mua nhà hạng sang đã lan truyền khá rộng rãi, ngay cả tới người Trung Quốc sống tại đất nước này.

11 năm bán chạy

Những căn hộ siêu cao cấp, trị giá ít nhất 10 triệu đôla Singapore (7,3 triệu USD). Đây tiếp tục là mặt hàng bán chạy ở Singapore năm thứ 11 liên tiếp. Khách hàng chủ yếu là người Trung Quốc.

Chung cư ở Singapore

Hãng tin Reuters dẫn tin tức từ Công ty nghiên cứu và tư vấn tài sản OrangeTee & Tie cho biết thông tin này. Đây là  kết quả này do nhu cầu mua tăng từ các triệu phú đôla Trung Quốc. Họ là những người muốn tìm một chốn đầu tư an toàn cho tài sản của mình. Theo đó, sự ổn định của đảo quốc Singapore từ lâu là yếu tố hấp dẫn giới siêu giàu.

Doanh số bán ấn tượng

Trong 8 tháng đầu năm năm 2019, có 68 căn hộ siêu sang với giá từ 10 triệu đôla Singapore trở lên được bán ra. Đây là lượng bán ra cao nhất kể từ năm 2008 đến nay. Doanh số bán ra của riêng 8 tháng năm 2019 cũng cao hơn so với doanh số của toàn năm của các năm từ 2011 đến 2018. Con số này thực sự ấn tượng

Theo chuyên gia của OrangeTee: “Chúng tôi thấy có nhiều người mua nước ngoài. Khách hàng chủ yếu đến từ Trung Quốc đại lục. Một số người đầu tư vào bất động sản ở Singapore như một giải pháp thay thế cho đầu tư ở Hong Kong. Trong khi đó,  những người khác chuyển tiền khỏi Trung Quốc. Lý do là vì đồng nhân dân tệ mất giá trong cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ”.

Căn hộ trung bình

căn hộ ở singpapore

Ở phân khúc thấp hơn, theo số liệu công bố ngày 19-9, doanh số bán cũng tăng cao. Đặc biệt, trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 8 năm nay, ở các quận “sang”, người Trung Quốc đã mua 76 căn hộ trị giá hơn 5 triệu đôla Singapore. Trong khi đó, người Singapore mua 75 căn.

Riêng đối với các căn hộ siêu sang ở các khu dân cư siêu cao cấp, người mua chủ yếu là người nước ngoài. Lý do vì công dân Singapore siêu giàu có quyền mua nhà trên đất. Hiện luật pháp Singapore không cho người nước ngoài mua tài sản trên đất. Họ có thể mua trên đảo nghỉ dưỡng Sentosa.

Trước đó, trong nỗ lực để làm nguội bớt thị trường bất động sản, Singapore buộc người mua nhà người nước ngoài phải đóng 20% tiền thuế. Điều ày thay đổi vì trước đây họ chỉ cần đóng mức thấp hơn, 15%.

Tuy nhiên, thị trường vẫn chứng kiến một nguồn tiền lớn đổ vào các căn hộ, chủ yếu vì quan niệm cho rằng đầu tư vào bất động sản ổn định hơn vào các hình thức khác. Nhà đầu tư cũng yên tâm rằng khi họ đầu tư ở Singapore vì tin rằng giá trị đồng tiền sẽ không mất giá nhanh chóng.

Nguồn: Diaoconline.vn