Sắp xếp bàn ghế hợp phong thủy trong sân vườn

Sắp xếp bàn ghế hợp phong thủy trong sân vườn

25/03/2021 0 Tran Thi Kieu Trinh 812

Nếu gia đình bạn có khu vườn rộng rãi, đủ diện tích để bày trí bàn ghế. Sắp xếp bàn ghế ngoài trời nên tạo ra không gian đẹp, sang trọng. Cùng với bàn ghế thiết kế đa dạng, tạo không gian để thưởng thức, nhâm ly cafe. Hay ngồi thư giãn quây quần bên gia đình vào ngày cuối tuần. Tất cả sẽ khiến cuộc sống gia đình bạn thêm nhiều màu sắc tươi sáng hơn.

Một khu vườn có diện tích nếu không biết bố trí không gian sẽ lộn xộn và không có điểm nhấn. Không gian vườn nhà gia đình có thể sử dụng làm nơi nghỉ ngơi hoặc tiếp khách với những bộ bàn ghế ngoài trời nhiều mẫu mã và đa dạng. Mọi người cần có những cách bố trí bàn ghế theo phong cách riêng tránh rườm rà. Lại vừa đảm bảo phong thủy thích hợp cho vườn nhà.

Chú ý khi sắp xếp bàn ghế trong sân vườn

Bàn ghế tập trung

Khi sắp xếp bàn ghế ngoài trời sân vườn nên quan tâm đến vị trí đặt, mẫu mã bàn ghế cafe. Bạn nên đặt những bộ bàn ghế ngoài trời vị trí rộng rãi mà không vướng lối đi lại, thuận tiện ngồi ngắm cảnh thưởng thức cafe, ăn uống… Cần không gian đủ rộng để sắp xếp bàn ghế cho hợp lý nhất. Không gian sân vườn kết hợp với bộ bàn ghế mang vẻ đẹp đơn giản. Nhưng hợp lý trong khu vườn của bạn.

Bàn ghế tại khu vực mái che

Trong sân vườn có thiết kế mái che thì khi mua bàn ghế nên ưu tiên thiết kế đơn giản, nhẹ, tiện lợi khi di chuyển. Có thể đặt bộ sofa dưới mái hiên hoặc chiếc bàn ăn dài để dùng chung cho cả gia đình đều được. Tùy theo không gian khu vườn của bạn sang trọng hay giản dị mà bố trí bàn ghế cũng khác nhau.

Bàn ghế phân bố đều

Khi đặt bàn ghế trong sân vườn không nhất thiết phải cố định. Bạn có thể di chuyển bàn ghế theo các vị trí ngẫu nhiên, rải rác miễn sao mang lại sự thuận tiện trong việc di chuyển. Tùy theo diện tích của sân vườn trong nhà mà điều chỉnh số lượng bàn ghế giúp không gian không bị lộn xộn.

Lưu ý cần tránh khi sắp xếp bàn ghế

Khi đặt một chiếc ghế hay một ghế xích đu ngoài hiên nhà hay ngoài vườn. Bạn hãy đảm bảo là lưng ghế không hướng ra phía ngoài khu vườn, ra cổng hay ra đường. Cũng tương tự như vậy, bạn cần đảm bảo là lưng ghế xích đu không hướng ra cổng hay cửa. Điều này giúp tránh tai nạn cho trẻ em hay bất cứ người nào ngồi trên ghế. Vì người ngồi ghế sẽ cảm thấy bất an khi ngồi đối lưng lại dòng năng lượng chính đi từ bên ngoài vào vườn.

Lưu ý cần tránh khi sắp xếp bàn ghế

Bạn cũng nên cân nhắc kỹ sự hài hòa giữa các yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ví dụ bạn có thể đặt một chiếc ghế gỗ dưới một cây có dáng khối vuông, mang tính Thổ. Vì Thổ không khắc với Mộc. Tuy nhiên, bạn không nên đặt ghế gỗ cạnh một cây có tính Kim như liễu rủ hay cây có dáng tròn, vì Kim khắc Mộc.

Càng ngày người ta càng có xu hướng xem vườn là khu vực mở rộng của căn nhà. Nên việc chọn lựa và sắp xếp bàn ghế ngoài trời. Để tạo ra những “căn phòng ngoài sân vườn” cũng phải tuân theo các quy luật Phong thủy như đối với đồ nội thất.

Cách sắp xếp đồ nội thất trong vườn

Các hướng đặt bàn ghế

Tốt nhất là bạn đặt đồ gỗ ở khu vực Đông, Đông Nam và Nam trong vườn. Và bàn ghế kim loại ở khu vực Bắc, Tây Bắc hay Tây trong vườn. Tuy nhiên, nếu năng lượng từ phía Tây không tốt. Thì bạn chỉ nên đặt bàn ghế kim loại ở khu Bắc và Tây Bắc. Ngoài ra, đặt bàn ghế kim loại cạnh một bức tường đá hay gần một kiến trúc nước là tốt nhất.

Các hướng đặt bàn ghế

Bàn ghế làm bằng đá tương ứng với Thổ và tốt nhất là nên đặt ở trung tâm vườn hay khu vực Tây Nam hay Đông Bắc. Trong một khu vườn kiểu cách, một chiếc ghế bằng đá ở trung tâm vườn sẽ giúp gắn năng lượng của khu vườn với đất; tạo nên sự hài hòa. Bạn chỉ cần đảm bảo là lưng ghế được che chắn bằng những lùm cây hay bụi cây ken dày, lá xanh.

Bạn không nên sử dụng bàn ghế làm từ các chất liệu không phải là gỗ, đá hay kim loại, như nhựa hay chất dẻo.

Bàn nên có hình oval hay tròn và số lượng ghế là số chẵn

Nếu bạn đặt bàn ăn tối ngoài vườn thì bàn nên có hình oval hay tròn và số lượng ghế là số chẵn. Nhấn thiết không xoay lưng ghế ra ngoài cổng hay một khoảng không. Bạn nên mời khách ngồi ở những vị trí “khách danh dự”. Để họ hướng mặt ra phía lối đi vào bàn ăn.

Nếu bạn ăn tối dưới dàn dây leo. Bạn hãy làm một mái hiên che mưa nhẹ nhàng cho vòm dây leo. Tương tự như vậy, bạn không nên mắc võng giữa 2 cột dưới giàn dây leo. Vì những tia nắng chiếu xuống sẽ ”cắt” người ngồi trên võng. Bạn sẽ nghỉ ngơi tốt hơn khi mắc võng giữa 2 cây. Ở đoạn không có nhánh cây hay ít nhánh cây nhất trên đầu.

Nguồn: phongthuyvuonannam.home.blog