Sân trước nhà và những yếu tố chuẩn phong thủy từng milimet

Sân trước nhà và những yếu tố chuẩn phong thủy từng milimet

25/03/2021 0 Tran Thi Kieu Trinh 372

Khoảng sân vườn trước nhà luôn là địa điểm tốt để mang lại vận khí cho toàn bộ căn nhà của bạn. Nó giúp điều hòa âm dương ngũ hành cho cả từ trong ra ngoài. Nhiều gia đình khi thiết kế, thi công xây dựng nhà ở hay chú ý khoảng không gian này rất kĩ lưỡng. Vì họ tin phong thủy là một bộ môn khoa học có kiểm chứng đàng hoàng. Vậy họ đã vận dụng những gì và dựa vào đâu để có thể giúp tăng vận khí, tài lộc cho mình? Tất cả là nhờ những yếu tố phong thủy sân vườn chúng tôi sẽ đề cập sau đây. Các bạn cùng chúng tôi tham khảo nhé.

Yếu tố chính của sân trước nhà

Cổng & hàng rào

Cổng và hàng rào nên cân xứng với ngôi nhà, đặc biệt là hàng rào không nên cao quá nhà cũng như tạo các vật sắc nhọn hướng vào trong hay ngoài nhà. Đây là thói quen bảo vệ chống trộm của nhiều gia chủ nhưng phong thủy khuyến cáo rằng, năng lượng từ các phần sắc nhọn có thể gây ảnh hưởng xấu tới các thành viên trong gia đình.

Cổng & hàng rào

cổng, để thể hiện sự hiếu khách cũng như đón Tài, cổng nên mở cửa hướng vào bên trong. Hạn chế trồng dây leo vì khó cắt tỉa, sẽ che khuất cổng, tạo quá nhiều khí âm với khoảng sân nhà. Luôn giữ cho cổng hoạt động tốt, tránh mối mọt, hoen rỉ hay kêu cót két. Cổng tốt nhất nên xây hai cột đá vững chãi. Nếu ở hướng Bắc, Đông và Đông Nam nên sơn màu đen. Cổng ở hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc nên sơn màu đỏ. Cổng màu trắng nên đặt ở hướng Tây, Bắc và Tây Bắc.

Khoảng sân trước nhà

Nên có cây và hoa nhưng điều chỉnh theo diện tích cũng như bố cục, tránh rậm rạp khiến khí âm tích tụ cũng như tạo điều kiện cho côn trùng phát triển. Đặc biệt tránh những cây có gai nhiều như xương rồng vì năng lượng từ những vật nhọn đó hoàn toàn không tốt. Bên cạnh đó, cũng nên loại bỏ cây to trước sân nếu nó không phù hợp với bố cục sân. Cây to ngoài chắn Tài thì lá rụng nhiều cũng tạo điều kiện cho khí âm phát triển.

Khoảng sân trước nhà

Tạo phương án để thoát nước được tốt. Khoảng sân đón Tài kỵ nhất tù đọng hay bị rêu mốc, không thông thoáng, bạn phải nhớ điều này.

Khoảng sân nên bằng phẳng, tránh cao thấp, luôn sạch sẽ và tránh trang trí đồ vật chắn ngang hướng vào nhà.

Giữa sân cũng tránh xây hồ ao. Nếu có, hãy tìm điểm chếch ở chính Bắc, chính đông và Đông Nam của ngôi nhà, tránh bố trí nơi ánh sáng mặt trời phản chiếu vào nhà.

Lỗi phong thủy sân vườn nên tránh khi thiết kế sân trước nhà

Trồng cây to trước sân nhà là tối kỵ

Trồng cây to trước sân nhà là tối kỵ

Tránh trồng cây to trước sân nhà. Trong phong thủy sân vườn cây to trước sân nhà sẽ che hết ánh sáng và cản trở việc thông gió. Hơn nữa, quá nhiều lá rụng không chỉ khổ về chuyện quét dọn mà còn dễ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người trong nhà cũng như thẩm mỹ của sân nhà.

Giữa sân có ao hồ làm đất đai ẩm ướt

Tránh giữa sân có hồ ao làm đất đai ẩm ướt. Vì đất đai ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho nhiều mầm bệnh phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vừa không giữ được vệ sinh sạch sẽ cho sân nhà.

Lát sân trước nhà bằng đá

Đá hương mang âm khí nên khi làm sân nhà tránh việc lát sân bằng đá. Nhiều âm khí sẽ khiến cho nhà cửa suy yếu, cô quạnh, không có sinh khí, cũng như sự sống. Sức khỏe không tốt, việc làm ăn cũng không thuận lợi.

Trồng các loại cây mang điềm xấu cho gia chủ

Không trồng những cây mang điềm xấu như: cây hạnh đào, cây thùy dương, cây phượng, cây liễu, cây dâu, cây đa, cây bách. Trong dân gian những cây này thường mang ý nghĩa không tốt lành, nên kiêng kỵ trồng trong sân nhà.

Nguồn: thegioidienanh.vn