Phong thủy sân sau nhà muốn đại cát cần có những gì?

Phong thủy sân sau nhà muốn đại cát cần có những gì?

31/05/2024 0 Tran Thi Kieu Trinh 571

Phong thủy chú trọng đến nhiều yếu tố khác nhau như: thời tiết nắng gió, môi trường xung quanh. Vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của những người sinh sống tại đó. Việc bố trí kết cấu, đồ đạc phù hợp có thể kiểm soát dòng chảy năng lượng. Điều này làm đem đến nhiều tác động tốt lên gia chủ.

Phong thủy sân sau nhà cần nguồn năng lượng tích cực. Để có thể hỗ trợ duy trì được những năng lượng tốt của ngôi nhà. Nếu bạn sử dụng sân sau làm sân vườn thì càng cần chú ý đến yếu tố cân bằng âm dương. Loại bỏ đi các khí xấu, lưu thông các dòng khí. Để gia chủ có thể mang lại vận may và tài lộc vào nhà.

Nguyên tắc phong thủy là “núi phía sau và nước ở phía trước”

Người ta thường cho rằng trước nhà đất có thể thấp nhưng đất ở sân sau lưng nhà có thể cao hơn với ý nghĩa giống núi sau nhà. Nếu sân sau nhà quá rộng thì có thể thêm tiểu cảnh, hòn non bộ để tạo thế dựa núi, giúp cân bằng lại.

Nguyên tắc phong thủy là "núi phía sau và nước ở phía trước”

Bạn có biết tỷ lệ trong vườn khá quan trọng không? Nếu cây quá cao sẽ làm mất sự cân bằng và hài hòa của tổng thể. Nên bố trí các cây cao vừa và khóm cây bụi nhỏ để tạo sự hào hợp và dễ nhìn khi nhìn vào. Bạn có thể trồng hoa hai lối đi vừa đẹp lại có thể tạo ra dương khí. Mang đến vận may cho gia chủ.

Ý nghĩa của phong thủy sân sau nhà

Theo truyền thống, mặt sau của ngôi nhà là khu vực của Rùa. Đối với người Trung Hoa, con rùa biểu tượng cho sự trường thọ và sự bảo bọc, chở che. Rùa còn là một trong bốn con vật phong thủy của trời đất. Năng lượng của Rùa được xem là tạo ra sự hỗ trợ và ổn định cho ngôi nhà.

Ý nghĩa của phong thủy sân sau nhà

Sân sau của ngôi nhà cũng giống như một chiếc ghế bành đối với con người. Ngôi nhà của bạn cần luồng năng lượng tích cực để tạo ra; và duy trì năng lượng hỗ trợ cho những người sống trong căn nhà.

Một số lưu ý về phong thủy sân sau nhà

Theo phong thủy, sân sau và vườn cần được bảo vệ khỏi tác động tiêu cực từ môi trường. Giải pháp tốt nhất để nâng cao năng lượng sân sau. Giúp ngăn chặn năng lượng bị rò rỉ là xây một bức tường hữu cơ. Đó có thể là một bức tường được làm từ nguyên liệu tự nhiên pha trộn.

Hay cũng có thể là một bức tường bằng xi măng

Có thể là một hàng rào bằng gỗ cây cao, một hàng cây xanh. Hay cũng có thể là một bức tường bằng xi măng.Đặt những chiếc đèn trên cao ở cuối sân cũng giúp nâng cao năng lượng hỗ trợ cho gia đình bạn. Bạn nên chọn các loại đèn có hình dạng và màu sắc mạnh để tối đa hóa hiệu quả của đèn theo phong thủy.

Một số lưu ý về phong thủy sân sau nhà

Không nên thiết kế hàng rào quá gần hoặc cao hơn so với ngôi nhà. Vì theo quan niệm thì điều này sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng và là vào nhà của âm khí, không tốt cho gia đình.

Tối kỵ là đất ở vườn sau bị trũng xuống, hoặc đằng sau nhà là một đường cống lớn, một cái hố sâu hay một vực thẳm. Những trường hợp như vậy, thường đoạn cuối cuộc đời của gia chủ hay gặp những hoàn cảnh khó khăn, bi đát.

Cách tạo thế “Huyền Vũ”

Với những căn nhà cao tầng, nhìn chung quang đều không có đất. Do đó bạn có thể hóa giải phong thủy bằng cách đặt một tấm hình con rùa treo mặt sau tường nhà bạn.

Cách tạo thế “Huyền Vũ”

Có thể đắp một mô đất như hình cái mai của con rùa hoặc nuôi một con rùa. Bạn cũng có thể đặt một con rùa bằng đá, bằng sành sau vườn đểu làm biểu tượng cho Huyền Vũ. Và tất nhiên chỉ cần một con rùa là đủ.

Nguồn: viethangroup.vn