Những việc thiết kế căn nhà sai lầm mà nhiều người gặp phải

Những việc thiết kế căn nhà sai lầm mà nhiều người gặp phải

26/03/2021 0 Tran Khanh Linh 425

Trước đây nhà chỉ là nơi để người ta sinh hoạt. Tuy nhiên hiện nay nhà là nơi để gia chủ thể hiện phong cách sống. Nhìn căn nhà từ bên ngoài đã đánh giá được sự sang trọng của chủ căn nhà. Bước vào bên trong việc trang trí và lựa chọn nội thất cũng phải rất tinh tế. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thể bắt kịp được xu hướng hiện nay. Chúng ta thường mắc những sai lầm không nên có khi thiết kế căn nhà. Khiến căn nhà trở nên lỗi thời và thiếu tính thẩm mỹ. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những việc thiết kế căn nhà sai lầm mà nhiều người gặp phải.

Bàn bếp và bàn ăn

Căn bếp là căn phòng thứ hai mọi người sẽ thăm quan khi đến ngôi nhà của bạn. Nhiều người luôn trang hoàng cho căn bếp của mình một cách hoàng tráng. Nhiều vật dụng cầu kỳ đước sử dụng. Tuy nhiên thời buổi hiện nay không ai làm như vậy nữa. Người ta sẽ sử dụng những vật dụng làm sao để tiết kiệm không gian và tiện ích cho người sử dụng. Sẽ không còn ai chọn những chiếc bàn ăn quá cao để gây khó khăn cho người sử dụng.

Bàn ăn quá cao

Xu hướng bây giờ là sử dụng bàn và ghế có độ cao vừa phải. Nó cho phép chúng ta sử dụng bữa tối dễ dàng.

Buồng tắm kết hợp với vòi hoa sen

Những chiếc buồng tắm như khoang kín không còn hợp thời trang nữa. Muốn nhà trông hiện đại tốt nhất là sử dụng vách thuỷ tinh. Như thế căn phòng tắm của bạn trông sẽ hiện đại và sang trong hơn rất nhiều. Nó còn thể hiện sự tinh tế của chủ nhà khi đi theo thời đại mới.

Buồng tắm

Trần nhà nhiều tầng

Thiết kế trần vòm, nhiều tầng là “hit” của những năm 2000 nhưng nay đã lỗi thời. Xu hướng bây giờ là loại bỏ tất cả những gì phức tạp, giữ trần càng đơn giản càng tốt. Đèn màu cũng không còn hợp thời trang mà đèn trắng hoặc vàng được ưa chuộng nhiều hơn.

Bức tường có treo tranh quá lớn

Các nhà thiết kế khuyên bạn không nên sử dụng tranh khắp tường. Thay vì như vậy sử dụng các bức tranh nhỏ, tấm gỗ trang trí đơn giản sẽ làm không gian nhà trang nhã, lịch sự hơn. Đây là phong cách được người trẻ hiện nay rất ưu thích. Bởi nó đề cao tính tối giản, nhã nhặn.

Bức tranh treo tường lớn

Tủ có nhiều ngăn

Đơn giản là xu hướng. Đó là lý do tại sao thay vì tủ nhiều ngăn các nhà thiết kế sử dụng những tủ mở, hoặc tủ quần áo cửa lùa. Như vậy bạn sẽ không mất diện tích để mở cửa tủ mà căn phòng trông sẽ sang trọng hơn. Tủ nhiều ngăn dường như đã quá cũ cho những căn phòng hiện đại.

Tủ có quá nhiều ngăn

Nội thất đi theo cặp

Giường ngủ với bàn ngủ cạnh giường, tủ quần áo và tủ để đồ cùng phong cách, các ghế, bàn sofa… những cặp đồ nội thất này đã trở nên lỗi thời. Những thiết kế hiện nay đa năng, thiết kế riêng lẻ nhưng lại có sự phối hợp đầy ăn ý.

Sử dụng một màu cho căn phòng

Sử dụng một nền cho toàn bộ căn phòng là đi ngược lại xu hướng hiện đại. Nó tạo sự tù túng trong không gian, biến căn nhà vốn đã hẹp lại càng thêm bức bối. Kết hợp nhiều màu nhưng căn nhà không hề lạc tông. Mà nó còn khiến bạn trở trên thoải mái trong không gian và phong phú trong cuộc sống hơn.

căn phòng có một màu

Bàn làm việc quá lớn

Chiếc bàn thiết kế cho máy tính cây cũng chỉ còn trong quá khứ. Ngày nay những chiếc bàn nhỏ mới thực sự là xu hướng. Bởi vì nó tiết kiệm được không gian của bạn. Đưa căn phòng trở thành một căn phòng tối giản hết sức có thể.

Kệ góc bằng nhựa

Đồ dùng bằng nhựa thường mang lại cảm giác rẻ tiền, kém chắc chắn. Những kệ góc nhựa còn vô tình thu hẹp không gian một cách trực quan, do đó, phòng tắm nhỏ sẽ càng trở nên chật chội hơn nếu sử dụng kệ nhựa. Thay vào đó, tốt hơn hết, bạn chỉ nên giữ những vật dụng thường xuyên dùng tới trên mặt bàn bồn rửa và cất giấu những vật dụng khác bên dưới tủ bồn rửa.

Kệ góc nhựa

Bài viết trên đây là những lưu ý khi bạn thiết kế căn nhà. Hãy tham khảo để căn nhà của bạn không trở nên lỗi thời như khoảng 20 về trước nhé. Chúc các bạn có một căn nhà đẹp như ý.

Nguồn: Eva.vn