Những nhược điểm của đa phần chung cư hiện nay

Những nhược điểm của đa phần chung cư hiện nay

25/03/2021 0 Ho Thi Thanh Binh 352

Căn hộ chung cư với mức giá bình dân đang là lựa chọn của nhiều gia đình trẻ ở các đô thị lớn, thành phố lớn. Bởi một số ưu điểm nổi bật có thể kể đến như vị trí thuận lợi, phù hợp túi tiền. Thì các căn chung cư như này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm phổ biến.

Một số ưu điểm khi sở hữu căn hộ chung cư

Khi chúng ta sinh sống ở một căn hộ chung cư từ trung cấp đến cao cấp có cơ sở hạ tầng tương đối đồng bộ. Chúng ta sẽ được tận hưởng những tiện ích và dịch vụ hiện đại đem lại, có thể kể đến là siêu thị, quán nhậu, café, khu vui chơi trẻ em, thêm công viên cây xanh, ngân hàng, trường học, nhà thuốc, bể bơi, tiếp theo là phòng tập thể dục thẩm mỹ, sân đánh tenis, bóng đá, hồ cảnh quan,…

Một số ưu điểm của căn hộ chung cư

Tất cả các phòng trong căn hộ đều có vị trí trên cùng một mặt bằng. Vì vậy, chúng ta sẽ không cần phải leo cầu thang. Muốn di chuyển xuống phía dưới đã có thang máy và chính vì sinh hoạt trên cùng mặt bằng như vậy nên tình cảm gia đình từ đó cũng ấm cúng hơn, tiện cho việc trông coi, chăm sóc người già, con cái,…Cuộc sống trở nên văn minh và thuân tiện hơn bởi mọi thứ đều được ban quản lý điều tiết và giải quyết.

Căn hộ chung cư đang là lựa chọn của hầu hết các gia đình ở những đô thị lớn, thành phố lớn. Bên cạnh những ưu điểm nổi trội về diện tích mặt bằng và tài chính, thì các căn hộ chung cư vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm cần khắc phục.

Một số nhược điểm phổ biến

Đa phần sàn nhà xấu

Phần lớn các căn hộ chung cư đều có thiết kế và trang bị giống nhau về sàn nhà và màu sắc. Hơn nữa, vật liệu được sử dụng cho sàn nhà của các căn hộ chung cư hầu hết đều là loại sàn gỗ, hoặc gạch ốp bình thường. Sau một thời gian sử dụng, sàn nhà còn có thể xảy ra các vết xước thậm chí bong tróc. Khi ấy, việc thay sàn mới cho căn hộ sẽ khá phức tạp vì vướng các thủ tục.

Sử dụng thảm trải sàn để khắc phục nhược điểm sàn nhà xấu

Sử dụng thảm trải sàn để khắc phục nhược điểm sàn nhà xấu, kém chất lượng. Cách đơn giản nhất là chúng ta có thể sử dụng thảm trải sàn để bảo vệ lớp sàn nhà. Đồng thời, tạo điểm nhấn nổi bật hơn cho căn hộ.

Vị trí trần nhà chung cư thấp

Sử dụng màu sơn trần nhà sáng hơn so với màu tường để tạo cảm giác trần nhà cao hơn. Nhằm giảm thiểu chi phí mà vẫn xây dựng được nhiều tầng. Chủ đầu tư dự án căn hộ chung cư thường thiết kế trần nhà rất thấp. Đặc biệt là tại những chung cư giá rẻ. Điều này khiến cho tổng thể không gian của căn hộ trở nên bí bách và thiếu thẩm mỹ.

Chúng ta có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách. Sử dụng màu sơn trần nhà sáng hơn so với màu tường để tạo cảm giác trần nhà như cao hơn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể trang trí thêm các họa tiết chạy thẳng, hay kẻ sọc… cho bức tường. Giúp chiều cao của ngôi nhà được tăng lên về mặt thị giác.

Một số căn hộ tối tăm, thiếu sáng

Một trong những “căn bệnh” phổ biến của rất nhiều căn hộ chung cư hiện nay là thiếu ánh sáng. Thường trong mỗi căn hộ sẽ có ít nhất một phòng không đủ ánh sáng do không được bố trí cửa sổ.

Nhà chung cư tiện nghi tốt

Đối với trường hợp này, chúng ta có thể đặt một chiếc gương lớn ở phía sau một đồ nội thất nào đó hoặc bố trí một tấm gương lớn, to bằng cả bức tường giúp đánh lừa thị giác và tạo cảm giác như căn hộ của bạn trở nên sáng hơn và rộng rãi hơn.

Những nhược điểm của các căn hộ chung cư thường khó có thể khắc phục hoàn toàn. Tuy nhiên, với một số mẹo trên hy vọng sẽ giúp chúng ta cải thiện tốt. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với chúng ta.

Nguồn: batdongsan.com.vn