Những lưu ý về thiết kế nội thất văn phòng phù hợp phong thủy

Những lưu ý về thiết kế nội thất văn phòng phù hợp phong thủy

25/03/2021 0 Ho Ngoc Thanh 370

Bài viết này oip mang đến cho các bạn những lưu ý về thiết kế nội thất văn phòng sao cho phù hợp với yếu tố phong thủy. Hẳn bất cứ công ty nào cũng muốn thiết kế nội thất văn phòng của công ty mình được như ý. Nhờ đó khiến cho khách hàng phải trầm trồ, thích thú. Trên thực tế khi bước vào một văn phòng tinh tế, hiện đại. Nhân viên bạn sẽ được lao động, cống hiến và sáng tạo trong một không gian đẳng cấp và chuyên nghiệp. Để đối tác phải kính nể và công nhận mức tin cậy giành cho công ty bạn một phần lớn nhờ thông qua cách thiết kế văn phòng đẳng cấp, tiện nghi, tinh tế và hiện đại .

Những lưu ý về thiết kế nội thất văn phòng

Hiện nay, các doanh nghiệp ngày càng chú trọng đến yếu tố phong thủy khi bắt đầu công đoạn thiết kế nội thất văn phòng công ty. Hay trong thời gian cải tạo văn phòng làm việc. Trong đó việc bố trí bàn làm việc theo đúng nguyên tắc phong thủy. Hay việc sắp xếp các sơ đồ trên bàn công tác cũng là những bước quan trọng trong tổng quan khi chuẩn bị bản thiết kế hoàn thiện. Yếu tố phong thủy ngày nay đóng vai trò quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng. Nhất là với các vị lãnh đạo, họ quan tâm khá nhiều đến những yếu tố này. Họ thường dựa vào mệnh cách của bản thân để thiết kế văn phòng phù hợp. Qua đó đem lại những may mắn cho bản thân và công ty của mình.

phong thủy văn phòng

Sau khi chọn được địa điểm tòa nhà văn phòng ưng ý, các công ty hoàn toàn có thể chủ động sắp đặt nội thất trong văn phòng. Sau đây là 9 điểm bạn cần ghi nhớ để có văn phòng công ty hợp phong thủy:

Hình dạng của văn phòng phải vuông vức, không có góc khuyết hãm.

Sảnh bên trong của văn phòng

Khoảng diện tích từ cửa chính bước vào cũng như khu vực sảnh dẫn tới văn phòng làm việc phải rộng rãi.

Những lưu ý về thiết kế hành lang

Hành lang trước cửa văn phòng nên ngắn, rộng, trần cao và nhiều ánh sáng; không nên chọn hoặc bố trí hành lang kiểu đường hầm.

Không gian thoáng (phòng và hành lang rộng)

Để làm được điều này là khá tốn kém. Nhưng hoàn toàn xứng đáng với đồng tiền bỏ ra. Trong phong thủy thì dạng văn phòng theo kiểu “không gian mở” với quá nhiều bàn ghế. Đây là một nhược điểm lớn khó khắc phục.

Cách bố trí nội thất văn phòng công ty hợp phong thủy

Những lưu ý về thiết kế phòng của lãnh đạo công ty

Phòng của lãnh đạo cũng như các vị trí quản lý khác đều phải được đặt tại những khu vực tốt trong văn phòng công ty. Và phải hợp với người sử dụng. Bàn làm việc phải đặt tại vị trí thuận lợi nhất đối với chủ phòng. Khi ngồi mặt xoay về trung tâm căn phòng.

phòng lãnh đạo

Bố trí ghế ngồi sao cho dựa lưng vào tường hoặc kệ sách chắc chắn. Khu vực này không nên có cột, hoặc cạnh nhọn. Phòng làm việc của người quản lý luôn phải thoáng và có hình dáng vuông vức. Trường hợp công ty có quy mô nhỏ và chỉ có 1 hoặc 2 người quản lý: thì cũng nên xem xét phong thủy nhà ở của chủ công ty. Cụ thể lưu ý chỗ ngủ. Vì đây là một yếu tố có ảnh hưởng đến con người và hiệu quả công việc của người đó.

Xem xét tính âm-dương

Yếu tố âm dương phù hợp với từng phòng chức năng. Ví dụ những phòng ban có thuộc tính “dương”, năng động như bộ phận sales (bán hàng). Bộ phận này nên bố trí tại những nơi có tính “dương” cao (về cơ bản, đó là khu vực gần cửa chính, nơi có nhiều ánh sáng, nhiều hoạt động, có trần cao, hướng Đông Nam, Tây Nam).

phòng kinh doanh

Trong khi đó, các phòng ban có thuộc tính “âm” lại cần sự yên tĩnh. Chẳng hạn phòng lưu trữ hoặc bộ phận nghiên cứu thì nên bố trí ở những khu vực có tính “âm”. Như phía sau của tòa nhà với môi trường xung quanh vắng vẻ. Hoặc thậm chí cửa sổ nhìn sang tường của tòa nhà bên cạnh.

Phía trước cửa chính

Trước của chính của văn phòng ở cả bên trong và bên ngoài đều không được có cột. Hay bị cầu thang, góc nhọn hướng vào.

Những lưu ý về thiết kế chỗ ngồi của nhân viên, lãnh đạo

Chỗ ngồi của nhân viên, lãnh đạo nên có tường hoặc cửa sổ phía sau lưng. Nếu có không gian mở phía trước mặt thì càng tốt. Khi ngồi, mặt quay về hướng tốt cho tuổi của lãnh đạo hoặc nhân viên. Không nên bố trí chỗ ngồi của nhân viên, lãnh đạo ở vị trí xoay lưng về phía cửa hoặc nằm giữa luồng khí thổi từ cửa chính ra cửa sổ.

Nguồn: Thuthiemnewcity.vn