Những lưu ý không thể bỏ qua nếu muốn có ngoại thất mặt tiền đẹp

Những lưu ý không thể bỏ qua nếu muốn có ngoại thất mặt tiền đẹp

26/03/2021 0 Ha Hai Giang 399

Không gian bên trong và bên ngoài của ngôi nhà đều đẹp thì đó mới là một ngôi nhà đẹp. Cho nên bên cạnh thiết kế nội thất, các chủ nhà cũng nên chú ý tới thiết kế ngoại thất mặt tiền. Ngoại thất được cho là giống “chiếc áo” của một căn nhà vậy. Thiết kế ngoại thất sẽ giúp một ngôi nhà trở nên cô cùng độc đáo, mới lạ.

Một ngoại thất đẹp cần phải thật sự bắt mắt, thu hút. Tiếp đến, nó còn phải hài hòa với tổng thể kiến trúc xung quanh căn nhà. Đặc biệt là phải phù hợp với cả nội thất bên trong nữa. Vì vậy, bạn cần xem xét, thiết kế ngoại thất ngôi nhà một cách kỹ lưỡng, cẩn thận. Mỗi ngôi nhà cần có thiết kế ngoại thất mặt tiền sáng tạo. Có nghĩa là không gian ngoại thất vừa có vẻ đẹp đặc trưng, lại vừa thu hút.

Vậy làm thế nào để ngôi nhà bạn có một ngoại thất mặt tiền đẹp? Khi lên ý tưởng cho ngoại thất mặt tiền thì cần lưu ý những điều gì? Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau của OIP!

Phong thủy và thẩm mỹ

Đối với một ngôi nhà hay bất cứ bất động sản nào,mặt tiền cũng đều rất quan trọng. Mặt tiền được coi là diện mạo cho toàn bộ tổng thể căn nhà. Cho nên, phần ngoại thất bên ngoài mặt tiền cũng tương tự như vậy. Nó cần được trang trí thiết kế thật tỉ mỉ, đẹp mắt mà lại khoa học, hợp phong thủy. Làm sao để bề mặt căn nhà cùng với các yếu tố ngoại thất phải có sự liên kết, thống nhất, “đẹp chồng đẹp”, tăng thêm sự thu hút cho ngôi nhà?

Phong thủy và thẩm mỹ

Ngoại thất cũng đóng vai trò không nhỏ cho sự phát triển hưng thịnh của gia chủ. Nó giúp ngôi nhà “ghi điểm” với mọi người từ ngay cái nhìn đầu tiên. Vì vậy, trước khi bắt tay vào thiết kế ngoại thất mặt tiền, gia chủ cần liệt kê những mong muốn, yêu cầu, sở thích của mình. Đừng ngần ngại trao đổi tất cả điều đó với kiến trúc sư nhé. Họ sẽ tìm ra phương án tối ưu nhất. Ngôi nhà sẽ vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa đảm bảo các yếu tố phong thủy.

Sự đối xứng, cân bằng của hình khối ngôi nhà

Cũng giống như bố cục nội thất, sự cân bằng và đối xứng đóng vai trò quyết định trong việc tạo nên không gian nhà hoàn hảo. Để tạo được điều này thì ngay từ khi thiết kế mặt tiền phải cần có hiệu quả thẩm mỹ. Bên cạnh đó là thống nhất tổng thể và chủ đề.
Sự đối xứng được thể hiện qua các yếu tố như cửa, mái nhà, cửa sổ mái, các mảng tường, ban công…. Có rất nhiều cách để đạt được điều này.

Tính công năng của thiết kế ngoại thất mặt tiền 

Thiết kế ngoại thất mặt tiền không chỉ đơn giản là thêm trang trí bên ngoài cho căn nhà. Ngoài ra, nó còn đáp ứng được những công năng thiết yếu. Những nhà có khuôn viên rộng rãi thì thiết kế mặt tiền có thêm không gian dành cho bồn tiểu cảnh trên ban công, tầng thượng sẽ tăng thêm sức hút và nâng cao tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Cho dù chỉ là một khoảng sân nhỏ cùng thiên nhiên cũng đủ để ngôi nhà thêm đẹp và dễ chịu hơn.

Tính công năng của thiết kế ngoại thất mặt tiền 

Màu sơn

Một yếu tố quyết định đến hình thái bên ngoài ngôi nhà chính là màu sơn. Gia chủ có thể lựa chọn hai màu sơn: một màu chủ đạo xuyên suốt cho ngôi nhà, màu còn lại giúp tạo điểm nhấn cho không gian bên ngoài. Bên cạnh đó việc sử dụng màu sơn tương phản cũng đem lại hiệu quả khá cao.

Mái nhà

Mái nhà không chỉ giúp điều hòa nhiệt độ bên trong không gian mà còn như một điểm nhấn nổi bật cho căn nhà của bạn. Hiện nay có rất nhiều kiểu mái nhà đa dạng cho các gia chủ lựa chọn: mái Thái, mái ngói, mái tôn, mái đổ bê tông ốp ngói, mái bê tông cốt thép…

Cửa nhà

Cửa nhà là nơi chuyển tiếp giữa không gian trong và ngoài nhà

Cửa nhà là nơi chuyển tiếp giữa không gian trong và ngoài nhà. Bởi vậy, bạn không chỉ nên chú ý đến kiểu dáng mà còn phải quan tâm đến chất lượng, vật liệu để tránh gây lãng phí và không đảm bảo được công năng sử dụng.
Khi lựa chọn chất liệu cửa cho nhà ở, bạn nên tham khảo tư vấn của KTS để đưa ra các phương án phù hợp dựa trên vị trí của từng không gian, tính chất sử dụng xem nơi ấy thích hợp với loại cửa nào và sử dụng ra sao. Từ đó mà lựa chọn loại cửa cho phù hợp.

Chọn phong cách thiết kế ngoại thất mặt tiền phù hợp

Mỗi ngôi nhà đều có một phong cách chủ đạo khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện và sở thích của gia chủ. Có thể liệt kê một số phong cách phổ biến như: thiết kế ngoại thất tân cổ điển, thiết kế ngoại thất hiện đại, thiết kế ngoại thất tối giản, thiết kế ngoại thất Châu Âu, thiết kế ngoại thất Nhật Bản… Để tạo dựng không gian sống hoàn hảo thì thiết kế ngoại thất cần kết hợp với thiết kế nội thất sao cho hài hòa, thống nhất.

Nguồn: viethangroup.vn