Những điều cần tránh theo quan niệm về phong thủy văn phòng

Những điều cần tránh theo quan niệm về phong thủy văn phòng

24/03/2021 0 Ngo Vu 321

Phong thủy văn phòng tại Việt Nam đang nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Nhiều công ty sẵn sàng bỏ ra nhiều chi phí để mời thầy phong phú bố trí văn phòng. Họ chỉ mong muốn công việc làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn và thành công. Phong thủy văn phòng có rất nhiều cách hiểu khác nhau. Theo quan niệm phương đông, phong thủy là việc nắm mạch khí, hướng nhà,… Trong kinh doanh thì phong thủy bát mạch rất được quan tâm. Nó quyết định sự thành công của công ty trong tương lai. Bên cạnh đó khi bố trí phong thủy chúng ta cũng nên tránh những điều kiêng kỵ để công việc làm ăn thuận lợi.

Kiêng kỵ, nên tránh đóng vai trò quan trọng trong phong thủy

Những điều kiêng kỵ theo phong thủy trong văn phòng thường khá nhiều. Đôi khi chỉ một vài tình tiết nhỏ cũng khiến công việc làm ăn không thuận lợi như mong muốn. Nhiều người xem nhẹ vấn đề này, họ nghĩ đơn giản làm ăn tốt do lộc, do con người. Quan điểm đó đúng không hoàn toàn sai. Nhưng nếu trong quá trình kinh doanh ta có những điều nhỏ nên tranh việc làm ăn sẽ tốt hơn. Quan niệm dân gian có câu” có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên khi kinh doanh chủ doanh nghiệp cũng chú ý vấn đề này.

ứng dụng quy tắc phong thủy

Một số nguyên tắc phong thủy sau sẽ giúp bạn tạo cơ sở tốt nhất cho sự phát triển của mình cũng như công ty. Nên dựa vào người có quyền hành cao nhất để tính toán phong thủy cho văn phòng.

Những điều nên tránh bên ngoài bố trí văn phòng theo quy tắc phong thủy

Vị trí tài lộc chính là góc chéo đối diện ngay cửa đi vào trong phòng. Vị trí này cần sáng và sạch sẽ; kiêng đặt hoa và cây cảnh giả.

Cổng văn phòng tối kỵ đối diện cột điện, ống khói hoặc gốc cây to. Cũng không đặt nhà vệ sinh ngay cạnh cổng bởi toilet sẽ chặn luồng không khí mới vào văn phòng, ảnh hưởng xấu đến vận may và sự nghiệp.

Nền nhà văn phòng kỵ quá thấp vì sẽ không đem lại may mắn trong làm ăn, đồng thời ảnh hưởng đến việc thông gió.

Cầu thang tránh đối diện cổng vì như vậy luồng khí đến và đi sẽ xung đột, không tốt cho vận may và sức khỏe.

Văn phòng không có cửa sổ là điều đặc biệt xấu vì khí không thể lưu thông.

Những điều tránh bên trong văn phòng

Bên cạnh phòng của sếp không nên có vòi nước nhằm tránh “dột tiền tài”. Tương tự, nền nhà hay tường công sở bị thấm nước, rạn nứt cũng tượng trưng cho sự “rơi lọt tiền tài”. Cần có biện pháp khắc phục ngay.

Bàn làm việc trong văn phòng kỵ nứt vỡ, tổn hại đường công danh; không đặt đối diện nhà vệ sinh sẽ bị ảnh hưởng khí xú uế. Bàn làm việc tốt nhất nên làm bằng gỗ, tránh bằng kim loại.

Phía sau bàn làm việc tối kỵ cửa thông cửa (cả cửa ra vào lẫn cửa sổ), như vậy vừa không an toàn vừa dễ mất tập trung khi làm việc. Bàn làm việc tốt nhất nên có 1 góc dựa vào tường, tối kỵ đặt chéo.

Phía sau văn phòng kỵ hành lang và nhiều người đi lại ồn ào. Tốt nhất nên là không gian tĩnh. Ngay cả trong phòng cũng cần không gian đó. Các chuyên gia cho rằng khi thiết kế phòng làm việc, dùng thảm trải nền và rèm kéo cũng mang lại hiệu quả trong cách âm.

Không bố trí ánh sáng tối kiêng kỵ văn phòng phong thủy

Tránh ánh sáng tối tăm. Ánh sáng trong văn phòng phải chan hòa, ánh sáng tự nhiên tốt hơn là đèn điện. Vì thời gian làm việc rất dài, cường độ ánh sáng mạnh yếu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực.

Trong văn phòng ngoài bày tủ sách, máy tính, ghế ngồi cũng nên trang trí thêm các đồ thủ công mỹ nghệ, cây cảnh tạo không gian tươi sáng, trang nhã.

Nguồn: Blogphongthuy.com