Những điều cần tránh khi mở văn phòng đúng phong thủy

Những điều cần tránh khi mở văn phòng đúng phong thủy

24/03/2021 0 Ngo Vu 312

Phong thủy văn phòng một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Một công ty cần có một văn phòng để diễn ra các hoạt động kinh doanh. Để công ty làm ăn phát đạt bên cạnh có nguồn nhân lực chất lượng, lãnh đạo tốt. Một trong những yếu tố tâm linh cũng rất được coi trọng chính là phong thủy. Bố trí phong thủy sao cho tốt để công ty làm ăn thuận lợi, một vấn đề không dễ. Nhưng trước tiên ta cần tìm hiểu những điều nên tránh khi mở văn phòng công ty theo phong thủy.

Sự quan trọng của phong thủy khi mở văn phòng

Nhiều công ty cũng có mời các thầy phong thủy về cắm hướng, giờ mở cửa,… Tất cả đều mong muốn tình hình kinh doanh của công ty đạt kết quả tốt. Nhiều linh vật được bố trí ở cửa vào, bàn làm việc cũng chỉ với mong muốn làm ăn thuận lợi. Dường như chúng ta chỉ quan tâm tới mặt bố trí sao cho thuận lợi. Mà quên mất đi những điều nên tránh khi mở văn phòng. Bạn dồn nhiều tâm huyết với các linh vật, hướng mở công ty,… Nhưng lại lơ đãng quên đi những điều cần tránh đối với phong thủy. Công việc kinh doanh cũng sẽ không đạt nhiều kết quả tốt. Cần hài hòa các yếu tố phong thủy sẽ mang lại sự thịnh vượng cho công ty bạn.

Một công ty phát triển không chỉ nhờ vào năng lực của nhân viên. Cùng khả năng của người lãnh đạo mà còn dựa vào các yếu tố phong thuỷ. Thiết kế văn phòng cần phải tránh những điều sau đây để công việc kinh doanh được thuận lợi.

Tuyệt đối không thuê văn phòng gần các công trình thi công dở

Vị trí của văn phòng nên chọn ở những mảnh đất thông thoáng. Không nên đặt cạnh những ngôi chùa đền. Văn phòng dưới cầu treo hoặc những nơi đang khởi công xây dựng hay đào đường…

Không để văn phòng gần công trình thi công

Những tác động về địa hình ở xung quanh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm ăn kinh doanh của công ty.

Không được dùng ghế bập bênh trong văn phòng theo phong thủy

Ghế rocking (còn gọi là ghế bập bênh) được sử dụng phổ biển bởi mẫu mã đa dạng và trọng lượng nhẹ. Mẫu ghế bập bênh ngày nay được nhận ra qua nhiều biến đổi thiết kế và vật liệu đa dạng.

Hiện nay có rất nhiều văn phòng, công ty sử dụng loại ghế này để làm việc. Ghế rocking rất tiện lợi cho phòng làm việc ở nhà bởi nó có thể dùng để thư giãn đầu óc bằng cách đung đưa ghế.

Tuy nhiên, ở văn phòng công ty, đặc biệt là đối với những người lãnh đạo thì không nên sử dụng loại ghế này. Theo phong thuỷ truyền thống quan niệm. Sử dụng ghế rocking sẽ làm cho sự nghiệp của bạn cũng như công ty trở nên chông chênh và kém phát triển.

Nên bỏ các đồ vật bị sứt mẻ

Trong văn phòng, không nên giữ lại những chiếc cốc, lọ hoa đã quá cũ và bị sứt mẻ. Không nên để lại những sản phẩm bằng kim loại đã bị han gỉ bởi theo quan niệm. Nếu để đồ vật sứt mẻ hoặc han gỉ không chỉ làm thất thoát, rò rỉ tiền bạc mà còn cản trở sự giàu có và vươn lên của công ty.

Tuyệt đối không trồng cây cảnh linh tinh

Không gian văn phòng có nhiều người sẽ làm cho không khí trong phòng trở nên ngột ngạt. Qua đó cản trở luồng khí tốt lành lưu thông trong phòng. Chính vì thế cần phải trồng nhiều loại cây xanh để cải thiện môi trường và tạo không gian đẹp, thoáng đãng.

không nên để cây cảnh to theo phong thủy văn phòng

Điều đó sẽ hoàn toàn đúng nếu bạn trồng những loại cây lá rộng trong chậu. Để đem lại may mắn cho việc làm ăn của công ty. Giúp cải thiện mối quan hệ giữa mọi người.

Lưu ý, theo phong thuỷ truyền thống, bạn có thể trồng một số loại cây như: xương rồng, thiên thanh, kim phát tài, trúc nhật… Sẽ giúp công ty tránh được những điềm xấu và gia tăng tài lộc.

Không được phép đặt bàn lãnh đạo tùy tiện

Rất nhiều người quan niệm rằng, người lãnh đạo của công ty cần phải có một nơi làm việc ở vị trí trang trọng nhất. Tuy nhiên, không phải vị trí nào được coi là trang trọng trong văn phòng cũng hợp với phong thuỷ.

Người lãnh đạo cũng chính là người nắm giữ “vận mệnh” của công ty. Vì thế, đối với người lãnh đạo là nam thì nên đặt bàn ở phía Đông (Đông Nam). Còn người lãnh đạo là nữ thì nên đặt bàn ở phía Tây (Tây Bắc, Tây Nam) của căn phòng làm việc.

Tuyệt đối không được giữ đồ đạc hư hỏng

Trong văn phòng hiện đại có rất nhiều các thiết bị điện tử như điều hoà, máy tính, máy in, máy phôtô… Mỗi công ty cần có những nhân viên kỹ thuật hoặc những người chuyên kiểm tra những thiết bị đó. Để có hướng sửa chữa kịp thời khi máy móc bị hư hỏng.

Không nên để máy móc, thiết bị trong công ty hư hỏng lâu ngày. Điều đó sẽ rất dễ gây xung đột về tài chính trong công ty.

Không được để cửa chính với cửa sổ thông nhau

Lưu ý về việc chọn lựa thiết kế văn phòng có sự hài hoà trong việc bố trí cửa chính và cửa ra vào. Cửa chính phải có khổ rộng nhất so với bất cứ một cửa nào trong công ty. Cũng có thể bố trí các cửa sổ so le với cửa chính để lưu thông không khí và lưu lại tài vận cho công ty.

Không nên đặt cổng chính đối diện với những loại cây to, cột điện… vì điều đó sẽ chặn luồng khí tốt vào văn phòng.

Hạn chế để tình trạng rạn gạch lâu trong văn phòng

Một văn phòng do thuê lâu ngày nên có thể dẫn đến tình trạng rạn nứt tường, tường bị thấm dột hoặc gạch lát sàn bị sứt mẻ, vỡ… Những hiện tượng này có thể xuất hiện ở bất cứ không gian nào, ở bất cứ công ty nào.

Hạn chế để gạch vỡ theo phong thủy văn phòng

Vì thế, cần phải kiểm tra thường xuyên (đặc biệt là ở những phòng quan trọng như phòng họp, phòng tổ chức hội nghị…) để có hướng khắc phục, sửa chữa kịp thời sẽ tránh được rạn nứt trong sự phát triển kinh doanh của công ty.

Không đặt bàn làm việc gần nhà vệ sinh

Bàn làm việc của nhân viên hoặc các bộ phòng ban không nên đặt đối diện với phòng vệ sinh. Theo quan niệm của phong thuỷ, phòng vệ sinh cần được che chắn bởi một bức bình phong hay một bức tường và bố trí khuất với bàn làm việc để tránh khí ô uế, khiến cho nó không xâm nhập vào nơi nhân viên làm việc.

Ngoài ra, bàn làm việc nên làm bằng gỗ, nên tránh những loại bàn làm bằng kim loại. Không nên đặt bàn ở ngay cạnh cửa, kể cả cửa chính và cửa sổ vì sẽ gây mất tập trung, ảnh hưởng đến công việc của nhân viên trong công ty.

Không để cây cảnh có diện tích lớn ở cửa chính văn phòng

Cửa chính của văn phòng luôn là nơi tràn ngập không khí và nguồn năng lượng từ ngoài vào văn phòng. Nếu đặt một cây bonsai hoặc cây có bóng to ngay cạnh cửa chính sẽ làm ảnh hưởng lớn đến tài vận của công ty. Không những thế, cây to chặn ngay cửa chính sẽ cản trở những luồng khí tốt đẹp vào công ty và rất dễ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và tâm trạng làm việc của các nhân viên.

Một lời khuyên hữu ích đó là ở các văn phòng, nên sử dụng ghế dựa hoặc cho nhân viên tựa lưng vào tường, tủ. Điều đó sẽ giúp nhân viên tập trung hơn trong công việc của mình. Đặc biệt, mỗi một văn phòng nên mua một tượng con vật linh thiêng nào đó để bảo vệ và che chở cho công ty như hổ, rùa, chim phượng…

Nguồn: Blogphongthuy.com