Những điều bạn cần biết về phong thủy trước khi bố trí văn phòng

Những điều bạn cần biết về phong thủy trước khi bố trí văn phòng

24/03/2021 0 Ngo Vu 316

Phong thủy một cụm từ không xa lạ đối với người Việt Nam. Theo truyền thống phong thủy được hiểu nôm na nghiên cứu sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Trong đó có các yếu tố như hướng gió, hướng khí,… ảnh hưởng đến cuộc sống con người. Ngày nay việc bố trí phong thủy càng được quan tâm nhiều hơn. Rất nhiều công ty lớn đã mời các chuyên gia phong thủy về để chọn hướng mở văn phòng. Những vật dụng, đồ dùng nào mang lại sự làm ăn phát đạt cho công ty đều được mua. Trước khi có bố trí phong thủy văn phòng bạn cần có những hiểu biết cơ bản về phong thủy.

Phong thủy văn phòng mang lại sự thành công cho công ty

Một trong những yếu tố quyết định sự làm ăn phát triển của công ty chính là phong thủy. Phong thủy văn phòng ngày một hiển hữu nhiều xung quanh cuộc sống chúng ta. Đôi khi chỉ cần một bố trí nhỏ cũng khiến công ty làm ăn phát đạt và ngược lại. Nhiều người nghĩ để các cây mang tài lộc trong văn phòng sẽ đem lại những may mắn. Điều đó đúng khi bạn bố trí đúng vị trí, nếu bố trí sai sẽ phản tác dụng. Để biết được những điều cơ bản trong luật phong thủy văn phòng cần tìm hiểu từ những điều cơ bản nhất. Hãy bỏ ra vài phút tìm hiểu phong thủy cơ bản tại văn phòng, công ty.

Phong thủy văn phòng

Việc nền nhà hay tường trong công sở bị thấm nước, dột, rạn nứt tượng trưng cho sự “rơi lọt tiền tài”. Bởi vậy bạn cần tiến hành sửa chữa ngay. Sau đây là một số quan niệm khác phong thủy đối với văn phòng.

Nên dựa vào người có quyền hành cao nhất để tính toán phong thuỷ cho văn phòng. Kiến trúc yêu cầu cần được thiết kế rõ ràng.

Những điều kiêng kị khi bố trí văn phòng theo phong thủy

Cổng văn phòng tối kỵ đối diện cột điện, ống khói hoặc gốc cây to. Cũng không đặt nhà vệ sinh ngay cạnh cổng bởi toilet sẽ chặn luồng không khí mới vào văn phòng, ảnh hưởng vận may và sự nghiệp.

Bàn làm việc không nên đối diện nhà vệ sinh, không nên nứt vỡ vì sẽ tổn hại đường công danh. Bàn làm việc tốt nhất nên làm bằng gỗ, tránh bằng kim loại. Phía trên không được có xà ngang hay đèn treo, bởi sẽ ảnh hưởng đến sự thăng quan tiến chức.

Phía sau bàn làm việc tuyệt đối không nên có cửa. Dù là cửa ra vào hay cửa sổ vì vừa kém an toàn vừa dễ mất tập trung. Tốt nhất là bàn làm việc có một góc dựa vào tường, tối kỵ đặt chéo.

Phong thủy văn -phòng điều cần biết

Nền nhà văn phòng nên cao, nền quá thấp sẽ không đem lại may mắn trong làm ăn, đồng thời ảnh hưởng đến việc thông gió.

Cầu thang nên tránh đối diện cổng bởi như vậy luồng khí đến và đi sẽ xung đột, không tốt cho vận may và sức khỏe.

Những chú ý khi bố trí phong thủy bên trong văn phòng

Phía sau văn phòng nên là không gian tĩnh, sẽ không tốt nếu là hành lang và nhiều người đi lại ồn ào. Tốt nhất là văn phòng tựa vào “núi”, nghĩa là tường vững chắc.

Văn phòng không có cửa sổ là điều đặc biệt xấu vì không khí không thể lưu thông, “khí chết” nặng nề.

Ánh sáng trong văn phòng phải chan hòa, ánh sáng tự nhiên tốt hơn là đèn điện.

Phong thủy văn phòng bố trí hài hòa

Bên cạnh phòng của sếp không nên có vòi nước nhằm tránh “dột tiền tài”. Nên tựa vào “núi” (tường) nhằm tạo sự vững chắc, có lợi cho công việc phát triển. Bàn làm việc của sếp nếu đối diện với nhà vệ sinh thì có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của cả công ty.

Vị trí tài lộc chính là góc chéo đối diện ngay cửa đi vào trong phòng. Vị trí này cần ánh sáng và sạch sẽ, kiêng đặt hoa và cây cảnh  giả.

Nguồn: Blogphongthuy.com