Những chiếc giường ngủ bạn thường mất sai lầm khi chọn mua

Những chiếc giường ngủ bạn thường mất sai lầm khi chọn mua

26/03/2021 0 Tran Khanh Linh 301

Phòng ngủ là không gian riêng rất quan trọng. Và việc lựa chọn nội thất trong phòng ngủ cũng hết sức quan trọng. Bạn cần tìm hiểu kĩ và quan tâm tới từng bộ phận và vật dụng trong phòng. Đặc biệt là giường ngủ – đồ vật chiếm diện tích nhiều nhất phòng. Đặc biệt ngày nay chúng ta càng quan tâm nhiều hơn về giấc ngủ. Vì thế việc lựa chọn một chiếc giường phù hợp với bản thân là hết sức cần thiết. Và ngày nay giường ngủ có rất loại, bạn cần cân nhắc khi mua. Đừng vì bề ngoài quá thu hút mà mua giường ngủ không phù hợp. Có những chiếc giường ngủ bạn thường mất sai lầm khi chọn mua.

Tại sao phải lựa chọn giường ngủ?

Các loại giường đó tiêu biểu là giường ngăn kéo và giường âm tường. Đây là hai loại giường thông minh và hiện đại. Tuy nhiên việc sử dụng nó không hề đơn giản. Chúng có những tiện ích khi tiết kiệm được nhiều không gian. Nhưng không phải căn phòng nào cũng có thể sử dụng. Bạn nên tham khảo nhiều để tránh mua phải chiếc giường không phù hợp với mình và căn phòng của mình nhé!

Và bạn cũng nên biết, chất lượng của giường sẽ dễ ảnh hưởng đến giấc ngủ, từ đó tác động đến tinh thần và trạng thái làm việc của chúng ta. Một chiếc giường tốt giúp chúng ta có thể ngủ thoải mái và dễ dàng hơn, chất lượng cuộc sống từ đó được nâng cao.

Giường kết hợp ngăn kéo

Giường ngăn kéo đúng như tên gọi của nó, giúp ích rất nhiều cho không gian nhà chúng ta, bởi sau khi mở ra thì nó có rất nhiều ngăn, chúng ta có thể cho quần áo hay chăn ga gối đệm vào đó để không gian được giải phóng và thêm rộng hơn. Tuy nhiên, tính thực tế lại không như quảng cáo.

Giường ngăn kéo

Loại giường này nói chung dùng được 2 – 3 lần là rất khó mở lại, nếu cất giấu mấy thứ quan trọng vào đây thì khi mở thấy giường khó mở được nên phải kê cả giường. Việc tháo dỡ nó sẽ mang lại những rắc rối không đáng có cho cuộc sống của chúng ta.

Giường âm tường khiến khó khăn khi sử dụng

Ngày nay nhiều người chọn ở chung cư vì vừa hợp túi tiền lại hiện đại và an toàn. Tuy vậy diện tích chung cư tại các thành phố khá bé, phòng ngủ cũng vì thế tương đối nhỏ, việc kê một chiếc giường lớn êm ái và mềm mại sẽ chiếm gần hết diện tích, điều này sẽ khiến cuộc sống của chúng ta trở nên bất tiện và khiến phòng ngủ nhỏ càng thêm chật chội.

Giường âm tường

Để giảm bớt tình trạng đó, nhiều người đã lắp giường treo âm tường, loại giường này được lắp vào tường, và chúng ta chỉ việc mở ra khi ngủ.

Tuy nhiên, mỗi lần cất và hạ nó xuống khi bạn sử dụng và dọn dẹp sẽ rất phức tạp. Dù loại giường này có tốt nhưng cũng có vấn đề cần chú ý nếu sử dụng là giường phải được cố định chắc chắn vào tường khi lắp đặt, nếu không khi chúng ta dựng ốp tường và hạ, không chỉ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng mà còn mang đến những mối nguy hại lớn đến tính mạng.

Hạ giường âm tường

Trên đây chỉ là hai mẫu giường bạn nên xem xét kĩ trước khi mua. Nhưng nếu căn phòng của bạn phù hợp bạn vẫn nên mua chúng. Bởi hai loại giường này khá tiện ích, tiết kiệm được không gian. Nên lưu ý là trước khi chọn giường phải cố gắng tìm ra chiếc giường phù hợp với cơ thể và diện tích căn phòng. Việc thiết kế nội thất là không hề dễ dàng những chịu khó tìm hiểu bạn sẽ có một không gian ưng ý. Chúc bạn thành công trong việc lựa chọn nội thất nhé!

Nguồn: Eva.vn