Nếu cứ bám riết những kiểu nhà này đừng hỏi tại sao bạn luôn nghèo

Nếu cứ bám riết những kiểu nhà này đừng hỏi tại sao bạn luôn nghèo

26/03/2021 0 Do Anh 302

Từ trước đến nay, mọi người luôn xây nhà theo xu hướng hay theo sở thích cá nhân. Cúng có những người xây nhà theo kiểu có ở là được. Tuy nhiên, chính những suy nghĩ sai lầm đó đã khiến các gia chủ càng ở càng nghèo. Bởi theo các khía cạnh phong thủy, ngoài việc lựa chọn vị trí nhà ở còn phải chọn kiểu nhà phù hợp với sinh mệnh của gia chủ. Dưới đây là một số kiểu nhà khiến các gia chủ ở lâu sẽ bị hao hụt tài khí. Cuộc sống gia đình khó trở nên khấm khá hơn.

Nhà ở kỵ có hình tam giác

Theo phong thủy học, hình tam giác đại diện cho tam bích trong bửu ốc. Trong chúng có sát khí nên sẽ khiến người khác gặp phải những điều không mong muốn. Thậm chí là gặp phải tai ương. Hình tam giác thực sự có nhiều điều cấm kỵ. Ngay cả trong nhân tướng học, người có khuôn mặt hình tam giác được xem là không đem lại sự may mắn.

Nhà ở kỵ có hình tam giác

Do đó, khi xây dựng nhà cửa các gia chủ nên tránh xây trên mảnh đất ình tam giác. Bởi sát khí sẽ nhân cơ hội đó xông vào nhà. Gây bất lợi cho các thành viên trong gia đình. Việc làm ăn của gia chủ sẽ trở nên khó khăn hơn. Thậm chí không thu hồi được vốn liếng.

Ngoài ra, nhà ở hình tam giác còn có hình dáng như đầu rìu. Điều đó khiến phong thủy nơi đầu nhọn càng tệ hơn. Nếu các gia chủ không thể tránh được nhà ở có hình tam giác.  Thì cách tốt nhất nên sử dụng gian phòng ở chỗ đầu nhọn làm nhà kho để chứa đồ. Đặc biệt không được thiết kế làm phòng ngủ.

Cửa chính và cửa sau thẳng hàng

Theo phong thủy nếu cửa chính thông với cửa giữa, cửa hậu là điều tối kỵ. Bởi sẽ tạo thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào nhà sẽ đi hết ra ngoài, hao tổn tài lộc của gia chủ, tiền tài không giữ được trong nhà.

Để hóa giải, gia chủ có cần phải sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa. Để chửa chính và các cửa phụ không nhìn thấy nhau. Ngoài ra, có thể dùng quả cầu thanh anh đặt ở vị trí thông giữa hai cửa. Hoặc đặt tượng Phật, tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.

Kiểu nhà không đón được ánh sáng

Kiểu nhà không đón được ánh sáng

Nếu ánh sáng trong nhà quá tối rất dễ thu hút tà khí. Nhà mà ban ngày còn tối, nhà không mở cửa sổ là nơi âm khí quá cao. Còn lượng dương khí thì không đủ bù đắp vào. Ngoài ra, nếu cửa và ban công thẳng hàng thì cũng cần ngăn cách bằng bức bình phong hoặc mái hiên. Vì nếu nhà thông suốt từ trước ra sau, người ngoài có thể nhìn thoáng qua cửa và ban công. Gió thổi qua sảnh dễ gây bệnh cho người khác.

Cửa chính và cửa sổ đối diện

Biểu hiện lớn nhất của ngôi nhà có cửa ra vào và cửa sổ đối diện là bạn có thể nhìn thấy cửa sổ ngay khi vừa mở cửa. Kiểu nhà này thường sẽ có “gió lùa” thổi qua, luồng gió này sẽ lấy đi vận may của gia chủ. Dù là may mắn, xui xẻo hay phú quý. Gió thổi thường nó cũng có thể mang lại hơi thở hôi, như tà khí. Rất bất lợi cho cơ thể của chủ sở hữu, từ mất mát của cải đến chết.

Cửa chính và cửa sổ đối diện

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà có bố cục như vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên khi bạn gặp phải tình trạng hiện tại. Cách tốt nhất là bạn nên dọn đi càng sớm càng tốt. Nếu không được thì hãy làm mái hiên ở cổng để tạo thành bóng râm.

Kiểu nhà có phòng dưới tầng hầm

Những ngôi nhà hiện đại thường được thiết kế thêm vài phòng dưới tầng hầm. Nằm sâu trong lòng đất nhằm tận dụng diện tích. Song, ít ai ngờ đây chính là một kiểu nhà gây hao tài theo phong thủy. Cách thiết kế này không chỉ gây mất mát tiền của mà còn khiến tình cảm vợ chồng lục đục. Cách hóa giải trong trường hợp này là hãy cố gắng tạo điều kiện để ánh nắng mặt trời được chiếu vào.

Cửa chính đối diện với cửa nhà khác

Cửa chính đối diện với cửa nhà khác

Tức là cổng nhà này đối diện với cổng nhà khác. Theo cách này, phong thủy đối với ngôi nhà kém hơn. Nếu linh khí, cung hoàng đạo và ngũ hành của gia đình khác đối lập xung khắc với linh khí, cung hoàng đạo và ngũ hành của bạn, thì bạn hẳn là người không may mắn. Nếu ngoài cửa mà tận dụng hết chỗ đặt kệ giày dép, đồ lặt vặt ngoài cửa thì rất có thể điều này sẽ hung dữ đến nhà bạn. Nếu đối phương hiểu ra sự thật này, và “vô tình” treo một chiếc gương soi trước cửa và đối diện trực diện với nhà bạn thì hậu quả không cần nói thêm.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Xem thêm: Tranh phong thủy cũng cần phải biết cách bày trí phù hợp trong nhà

Nguồn: eva.vn