Lí do tại sao mọi người lựa chọn bàn tròn hoặc bàn vuông

Lí do tại sao mọi người lựa chọn bàn tròn hoặc bàn vuông

26/03/2021 0 Tran Khanh Linh 576

Việc lựa chọn nội thất trong bếp thực sự là không dễ dàng. Bởi vì bếp là nơi có quá nhiều vật dụng cần phải mua. Việc mua bàn bếp ăn cũng khá đau đầu. Nhiều khi còn dẫn đến tranh cãi nãy lửa. Nhiều người thì thích sử dụng bàn tròn trông ngôi nhà sẽ ấm cúng hơn. Nhưng nhiều lại thích mua bàn vuông vì nó đỡ tốn diện tích và khiến ngồi nhà trở nên sang trọng hơn. Và còn vô vàn lí do để mỗi người đưa ra quyết định sử dụng bàn tròn hay bàn vuông cho căn bếp gia đình. Bạn có thế tham khảo bài viết dưới đây để biết lí do tại sao mọi người lựa chọn bàn tròn hoặc bàn vuông.

Bàn vuông và những ưu điểm

Không đơn giản mà nhiều người yêu thích và sử dụng bàn vuông. Đây là hình dạng khá đơn giản của các loại hình bàn ghế. Loại bàn này cũng có thể sử dụng khi gia đình có ít người. Tuy nhiên vẫn có thể tùy vào vị trí sắp xếp mà bàn có thể nâng lên số ghế. Đây có lẽ là lí do chính mà nhiều yêu thích sử dụng bàn vuông.

Ngoài ra bàn vuông thường được mọi người sử dụng nhiều hơn vì nó được kê sát vào tường, không chiếm quá nhiều không gian vì vậy phù hợp hơn cho các căn hộ có không gian nhỏ. Ngoài ra, nó thể hiện sang trọng và được ưu tiên đặt ở những vị trí trang nghiêm trong căn hộ.

Bàn vuông gỗ

Nói chung, sự lựa chọn bàn vuông phù hợp hơn đối với các căn hộ không gian nhỏ. Nó không gây sự lãng phí nhưng những góc nhọn ở 4 phía bàn sẽ gây ra những nguy hiểm không mong muốn. Đặc biệt hệ số an toàn thấp hơn bàn tròn.

Bàn tròn và những ưu điểm

Bàn tròn này phù hợp với truyền thống xa xưa của người Việt. Nó thể hiện sự ấm cúng, gần gũi nhau hơn trong bữa cơm hàng ngày. Chiếc bàn tròn có cách thiết kế phù hợp để khoảng cách giữa thức ăn và người ngồi là hợp lý nhất. Ngoài ra, bàn tròn cũng tránh được những tai nạn không đáng có. Bởi vì không có những góc nhọn, trẻ em sẽ được an toàn hơn.

Bàn tròn

Có vẻ như bàn tròn chiếm ưu thế hơn nhưng trên thực tế thì có đến 70% người thích bàn vuông hơn, tại sao lại như vậy? Trên thực tế, điều này liên quan đến cấu trúc của ngôi nhà, nhà chung cư thường có diện tích nhỏ nên đặt bàn tròn quá lãng phí.

Cách để lựa chọn bàn phù hợp

Dựa trên số lượng người ăn

Nếu số lượng người ăn ít bạn nên chọn bàn vuông. Nhiều người thì bạn lại nên chọn bàn tròn để tiết kiệm diện tích. Nếu nhà nào có ít người nhưng thường xuyên có khách đến ăn cơm nên chọn bàn vuông đa năng. Nó có thể kéo dài ra hoặc gấp lại khi cần.

Dựa trên diện tích của nhà

Đối với những phòng ăn nhỏ và dài, bàn ăn hình vuông là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bởi vì nó có thể tận dụng không gian một cách tối đa. Thêm một ưu điểm nữa, đối với các phòng ăn gặp khó khăn trong việc phân chia không gian gắn liền với tường thì đương nhiên, bàn hình vuông là ưu tiên hàng đầu.

Còn nếu không gian trong nhà rộng rãi thì bạn có thể bố trí chiếc bàn tròn tùy theo số lượng người dùng bữa. Chiếc bàn ăn được đặt giữa căn phòng rộng rãi giúp tạo ra bầu không khí hết sức thoải mái và dễ chịu khi thưởng thức các bữa ăn ngon trong gia đình.

Diện tích nhà bếp

Một bộ bàn ăn thông minh phải có màu sắc hài hoà và hình dáng hợp lý. Nó sẽ giúp cho không gian phòng ăn trông dễ chịu hơn, vừa mắt hơn rất nhiều. Đặc biệt việc di chuyển trong không gian này cũng được nhanh chóng, thuận lợi hơn.

Việc lựa chọn bàn ăn là tùy vào sở thích của bạn. Tuy nhiên bạn phải quan sát kỹ các yếu tố có thể tác động nếu bạn mua loại bàn ăn đó. Tránh việc mua về lại cảm thấy không phù hợp. Chúc các bạn lựa chọn được chiếc bàn tròn hoặc bàn vuông phù hợp với gia đình. Ngoài ra bạn có thể biết thêm nhiều thông tin hay về các bố trí nội thất gia đình tại chuyên mục Thiết kế nội thất của chúng tôi.

Nguồn: Eva.vn