Làm môi giới bất động sản không thể bỏ qua kiến thức phong thủy này

Làm môi giới bất động sản không thể bỏ qua kiến thức phong thủy này

26/03/2021 0 Pham Thi Nguyen Thuong 340

Khi đi làm môi giới bất động sản bạn sẽ cần một lượng kiến thức về phong thủy cơ bản. Những kiến thức về phong thủy này sẽ giúp bạn có được lòng tin từ khách hàng. Từ đó dễ  dàng thuyết phục khách hàng sở hữu được ngôi nhà phù hợp với họ. Vậy những kiến thức cơ bản về phong thủy bạn cần nắm được là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé. 

Phải biết xác định hướng nhà, tâm nhà

Xác định tâm nhà

Việc đầu tiên bạn cần biết là xác định tâm nhà. Đây là một việc rất quan trọng để có thể hỗ trợ và thuyết phục khách hàng khi mua nhà. Khi bạn có thể xác định tâm nhà thì việc “phân cung điểm hướng” cũng trở nên dễ dàng hơn. Xác định chính xác được các phương vị của ngôi nhà bạn hoàn toàn có thể dựa vào đó để thuyết phục người mua nhanh chóng sở hữu căn hộ. 

Tâm nhà sẽ được hiểu là một điểm trong căn nhà, mà tại đó các lực cân bằng nhau. Vậy nên xác định tâm nhà không đơn giản là bạn xác định tâm hình vuông hay hình chữ nhật. Bạn cần xác định tâm của một miếng cứng. 

Điển hình với những căn nhà khuyết góc, nhà có hình dáng phức tạp … thì bạn cần sự hỗ trợ của các phần mềm để tính toán. Không thể tính được bằng phương pháp thủ công như nhà vuông. Khi xác định tâm nhà cũng chỉ tính trên phần diện tích nhà có mái che, không tính phần sân vườn hoặc phần ban công, sân thượng không có mái.

Xác định hướng nhà

Với hướng nhà, cần lưu ý, không chỉ nhà đất thổ cư mà với cả căn hộ chung cư, hướng nhà cũng tính là hướng cửa ra vào – nơi “nạp khí” cho căn hộ. Không nên lấy hướng ban công hay mặt thoáng của phòng khách làm hướng chung cư.

Hướng nhà là hướng vuông góc với mặt tiền nhà theo chiều từ trong nhà nhìn ra. Nên sử dụng la bàn chuyên dụng để xác định hướng nhà và chú ý tránh các tác động của từ trường. Nên đo ở nhiều vị trí khác nhau và tổng hợp kết quả để tăng độ chính xác. Các phần mềm la bàn trên điện thoại có độ sai số rất lớn không nên sử dụng.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý là tâm nhà chỉ tính trên phần diện tích nhà có mái che, không tính phần sân vườn hoặc phần ban công, sân thượng không có mái.

Hãy thuần thục cách tính cung mệnh theo phong thủy

Trong ngũ hàng âm dương, vạn vật sinh trưởng đều phụ thuộc vào 5 yếu tố chính: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi mệnh trong ngũ hành sẽ tương ứng với các mối quan hệ tương sinh, tương khắc mật thiết với nhau. Mỗi mệnh sẽ ứng với các cung nhất định.

Phong thủy cho căn nhà

Cung mệnh của mỗi người sẽ giúp xác định người đó hợp với trạch nhà nào. Được tính dựa vào năm sinh và trên nhiều trang web có sẵn bảng tra cứu nhưng có thể có các sai số hoặc nhầm lẫn. Vì vậy các môi giới nên nắm rõ cách tính cung mệnh như sau.

Bước 1: Xác định năm sinh Âm Lịch và cộng các con số trong năm sinh.

Bước 2: Cộng các con số của kết quả đến khi được số có 1 chữ số.

Bước 3:
+ Nếu là Nam lấy 11 – (số có 1 chữ số vừa tính được ở bước 2) = X
+ Nếu là Nữ lấy 15 – X = Y

Sau khi tìm được X hoặc Y, tra thông số trong đồ hình Lạc Thư để biết người đó phi cung gì và thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh.

Xem tuổi cho gia chủ khi làm nhà hợp phong thủy

Làm nhà liên quan đến thủ tục động thổ, tác động lớn đến địa khí của một khu đất. Nên trong phong thủy cần xem tuổi gia chủ có phù hợp động thổ hay không.

Cách xem phong thủy

Gia chủ phù hợp động thổ làm nhà khi tuổi âm lịch trong năm dự định làm nhà không phạm vào các hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc. Nếu như chẳng may phạm phải các nạn này thì gia chủ nên xem xét lại việc động thổ hay mua bán nhà. Cách tính các hạn này như sau:

Hạn kim lâu

Lấy số tuổi Âm Lịch chia cho 9, nếu số dư là 1, 3, 6, 8 là phạm Kim Lâu. Nếu tuổi chia hết cho 9 hoặc ra các số dư khác là không phạm. Trong đó, dư 1 là phạm Kim lâu Thân (hại mình); dư 3 là phạm Kim lâu Thê (hại vợ); dư 6 là phạm Kim lâu Tử (hại con); dư 8 là Kim lâu Lục súc (hại vật nuôi).

Hoặc có thể ghi nhớ những tuổi phạm Kim lâu tra sẵn: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Phạm hoang ốc

Nếu làm nhà vào năm phạm hạn Hoang ốc thì căn nhà dễ bị bỏ hoang hoặc ở nhưng phạm vào những vấn đề không may mắn trong cuộc sống.

Hoang Ốc chia làm 6 cung: Nhất cát; Nhị nghi; Tam địa sát; Tứ tấn tài; Ngũ thọ tử; Lục hoang ốc.

Để tính được hạn Hoang ốc, có thể sử dụng bàn tay Hoang Ốc:

Hoặc tra bảng những tuổi phạm Hoang Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Phạm tam tai

Tính tuổi phạm Tam tai cần dựa vào tương quan địa chi của năm sinh chủ nhà với năm xây nhà.

Theo đó, các tuổi Thân, Tý, Thìn: Tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn; các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam Tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu; các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam Tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi; các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam Tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.

Những lưu ý khi tính tuổi làm nhà

– Năm không hợp tuổi vẫn có thể xây nhà bằng cách mượn người hợp tuổi động thổ giúp
– Hạn làm nhà chỉ tính cho việc xây nhà mới hoặc sửa chữa lớn liên quan đến nền móng, lợp lại mái, lên thêm tầng.
– Những sửa chữa nhỏ hoặc làm nội thất trong nhà không cần quan tâm
– Nếu mua nhà để ở hay đầu tư thì không cần xem tuổi có phạm các hạn trên, năm nào cũng mua được.

Hiểu được nguyên tắc “nhất vị trung tướng”

Yếu tố Hướng theo quan điểm của Bát trạch là quan trọng trong phong thủy. Tuy nhiên về đại cục, yếu tố về vị trí, về địa điểm là yếu tố hàng đầu.

Vị trí của công trình phải đặt lên hàng đầu, sau đó mới tính đến hướng theo Bát trạch. Đối với nhà đất thổ cư ưu tiên vị trí xem công trình có vượng khí không. Kế đến là cấu trúc, hình thể của công trình. Hướng xấu có thể hóa giải được theo nguyên tắc “đa cát thắng tiểu hung”.

Xem được một số thế sát thường gặp và biết cách giải

Theo Bát quái, ngôi nhà được phân ra làm 8 phương vị đại diện cho các thành viên gia đình và các mặt trong đời sống của gia chủ. Nhà khuyết góc quá nhiều hoặc nhà vừa khuyết góc vừa thóp hậu thì tốt nhất không nên lựa chọn.

Thế sát trong phong thủy

Nhà khuyết góc tạo ra nhiều góc cạnh gây sát khí không tốt. Ngoài ra nhà khuyết cung nào sẽ ảnh hưởng đến từng mặt cụ thể, chẳng hạn cung Đông Nam ảnh hưởng đến tài chính, cung Bắc ảnh hưởng đến quan lộc, cung Tây ảnh hưởng đến con cái…

Các thế sát thường gặp với nhà ở thổ cư

Thế thương sát

Chỉ những ngôi nhà bị đường đâm thẳng vào. Ở trong những ngôi nhà này, gia chủ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ có tai nạn thương tật

Hóa giải: Tạo khoảng đệm (sân vườn phía trước), thiết kế tiểu cảnh nước hoặc treo gương cầu lồi, trồng cây xanh để điều tiết bớt dòng khí.

Tuy nhiên khi xem xét định vị ngôi nhà có phạm thương sát hay không cần dựa vào độ dài ngắn, lưu lượng đi lại trên con đường, tương quan giữa độ lớn của con đường và tòa nhà để luận tốt xấu.

Thế xung bối sát

Chỉ những ngôi nhà bị đường đâm phía sau lưng. Nếu sống trong ngôi nhà này, gia chủ nhà dễ gặp họa tiểu nhân.

Hóa giải: Tạo khoảng đệm (sân vườn phía sau) hoặc treo gương cầu lồi trồng cây xanh để che chắn.

Thế cắt cước sát

Chỉ những ngôi nhà nằm ở vị trí quá gần xa lộ, cao tốc. Sống ở đây, chủ nhà hay thay đổi bất định, tài vận trồi sụt thất thường, tiền bạc đến rồi đi không giữ được.

Hóa giải: Thiết kế một khoảng đệm phía trước nhà. Nếu là nhà tầng, nên để trống toàn bộ tầng 1 làm khoảng đệm.

Thế liêm đao sát

Chỉ những ngôi nhà bị con đường hay dòng sông uốn lượn có phần phản cung hướng về phía nhà giống như lưỡi đao chém tới. Sống ở những ngôi nhà này gia chủ nhà dễ bị thương tật.

Hóa giải: Phía trước nhà nên trồng thêm cây xanh che chắn. Treo thêm gương cầu lồi

Thế đao trảm sát

Chỉ những ngôi nhà bị con đường giống như đao chém tới (hình chữ L ngược). Sống trong nhà này, chủ nhà dễ gặp tổn hại về người.

Hóa giải: Phía trước nhà nên trồng thêm cây xanh che chắn. Treo thêm gương cầu lồi.

Thế thiên trảm sát

Chỉ ngôi nhà đối diện với khoảng trống do hai căn nhà phía trước tạo ra. Chủ nhân những ngôi nhà này dễ bị bệnh tật, tiền bạc không giữ được.

Hóa giải: Treo gương cầu lồi hoặc trồng cây ở vị trí khe hở chiếu vào nhà để hóa giải. Nếu được nên thiết kế cửa chính tránh đối trực diện với khe hở.

Thế độc âm sát

Chỉ những ngôi nhà quá gần nghĩa trang, bệnh viện, nhà tang lễ. Người sống trong những ngôi nhà này tính cách dễ cô độc, khí vận kém, ngủ hay nằm mơ.

Hóa giải: Nên trồng thêm cây tre trúc vì loại cây này có nhiều khí dương, giúp hấp thụ khí âm. Ngoài ra gia chủ có thể nuôi thêm chó cảnh, chim cảnh… cũng giúp tăng cường dương khí. Tìm cách tăng thêm vật sống trong nhà chính là cách hữu hiệu để giải được thế này.

Những kiến thức trong bài viết được chúng tôi tổng hợp mong rằng sẽ hữu ích với quý vị. Mong rằng những kiến thức này giúp bạn trau dồi kiến thức phong thủy. Có thể thực hành các công thức tính phi cung, xác định tâm nhà, hướng nhà… để áp dụng thực tiễn. Thay vì phải áp dụng các bảng tính sẵn có thể có sai sót. Những kiến thức này đối với một người làm môi giới là rất cần thiết, hãy nắm vững nó nhé.

Xem thêm : Lưu ngay kích thước cửa chính hợp phong thủy giúp gia chủ phát tài

Nguồn: diendanphongthuy.com.vn