Khám phá tiểu cảnh sân vườn mini cực độc lạ ai cũng mê

Khám phá tiểu cảnh sân vườn mini cực độc lạ ai cũng mê

26/03/2021 0 Ha Hai Giang 386

Cuộc sống bộn bề đầy mệt nhọc và bạn chỉ muốn đi đâu đó, thả hồn vào thiên nhiên quên đi mọi u sầu? Đã bao giờ bạn từng muốn mặc kệ tất cả, chẳng muốn làm gì hết ngoài việc chỉ lặng lẽ ngồi ngắm nhìn nước chảy, nghe tiếng lá cây xào xạc? Thế nhưng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp vẫn chưa có hồi kết, bạn lại chẳng thế đi đâu vì sự an toàn cho bản thân cũng như cả cộng đồng. Chưa kể đến việc những khu thiên nhiên nguyên sơ bây giờ còn rất ít. Chi phí dành cho những chuyến du lịch như vậy cũng không phải là rẻ nữa.

Tiểu cảnh sân vườn là gì?

Vậy bạn nghĩ sao về việc tự mình thiết kế một khu thiên nhiên ngay tại sân vườn nhà mình? Tiểu cảnh sân vườn mini có lẽ sẽ là giải pháp tốt cho tâm trạng cũng như không gian nhà bạn đấy! Hoặc đơn giản là bạn đang tìm kiếm ý tưởng để trang trí, lấp đầy khoảng trống của không gian sân nhà. Vậy thì hãy tham khảo ý tưởng thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhé! Chắc hắn nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều hay ho lắm đó.

Tiểu cảnh sân vườn là gì?

Trước khi khám phá sâu hơn về tiểu cảnh sân vườn, hãy cùng OIP tìm hiểu xem tiểu cảnh sân vườn mini là gì nhé! Chúng mình tin chắc rằng bạn sẽ mê mẩn em nó ngay từ cái nhìn đâu tiên thôi!

Tiểu cảnh sân vườn mini hay còn gọi là khu vườn thu nhỏ. Đây là khu vực thiết kế với cây cỏ, núi giả, nước, tạo nên một không gian thiên nhiên gần gũi. Tiểu cảnh sân vườn mini khác với tiêu cảnh sân vườn. Nó có diện tích nhỏ, gọn hơn, phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ.  Những khoảng trống trong không gian nhà sẽ trở nên sinh động nếu bạn biết các lồng ghép tiểu cảnh sân vườn mini hợp lí.

Phân loại tiểu cảnh sân vườn mini

Có rất nhiều cách để phân loại khu vực này. Ví dụ như phân loại theo vị trí đặt, phân loại theo kế cấu nước hay không nước.

Phân loại theo vị trí đặt

Chúng ta có thể phân loại như sau: Tiểu cảnh ban công, tiểu cảnh phòng làm việc, tiểu cảnh phòng khách, tiểu cảnh gầm cầu thang, tiểu cảnh vách tường,…

Phân loại tiểu cảnh sân vườn

Phân loại theo nước

Tiểu cảnh phần lớn đều có mang yếu tố nước. Nước được lồng ghép theo hai dạng tĩnh và động.Tĩnh là có thể kể đến là mặt hồ nhân tạo nhỏ và động là khe suối chảy hay lu nước nghiêng,… Ngoài ra nếu gia chủ không thích ẩm ước thì tiểu cảnh sân vườn mini khô cũng khác bắt mắt. Với vườn cây và sàn sỏi tinh tế.

Ý nghĩa phong thủy của tiểu cảnh sân vườn 

Theo quan niệm của nhiều kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn mini cũng mang đến nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. Tùy vào vị trí đặt mà mỗi tiểu cảnh có công dụng phong thủy khác nhau. Ngoài ra, linh vật phong thủy hay thiết kế lồng ghép hòn non bộ cũng thường được áp dụng. Bởi chúng làm tăng vượng khí trong gia đình bạn.

Ý nghĩa của tiểu cảnh sân vườn mini

Không gian xanh với thác nước hiền hòa. Một chốn bình yên nho nhỏ giữa muôn vàn nhộn nhịp phố phường. Hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ nhất. Bạn có tin không? Chốn thơ mộng đầy hữu tình chỉ thuộc sở hữu của riêng bạn. Hãy đến với chúng tôi, giá trị đích thực trong tầm tay bạn.

Nguồn: brtvc.edu.vn