Kết nối thời gian – Xu hướng thiết kế nhà đẹp kiểu mới

Kết nối thời gian – Xu hướng thiết kế nhà đẹp kiểu mới

24/03/2021 0 Nguyen Thi Anh 925

Thiết kế kiến trúc không chỉ là sự sắp xếp, bố trí không gian một cách khoa học, hài hòa mà nó còn góp phần không nhỏ trong việc kết nối không gian, thời gian và con người. Trong thiết kế nhà ở hay biệt thự, hầu hết khách hàng đều yêu thích một không gian thoải mái, dễ chịu và đẹp mắt. Vì vậy, xu hướng thiết kế kiến trúc này đáp ứng được thị hiếu của đa số khách hàng. Trong những năm gần đây “kết nối thời gian” là từ được nhắc đến nhiều khi nói đến những công trình thiết kế. Đó là sự kết nối lưu giữ những kỷ niệm của gia chủ những vẫn mang những nét hiện đại. Đó là lý do vì sao bạn không thể không đọc qua bài viết dưới đây của chúng tôi!

Xu hướng thiết nhà theo phong cách “kết nối thời gian

Kết nối thời gian

Cùng với sự phát triển của xã hội, thiết kế kiến trúc tạo nên những công trình ấn tượng và đẹp mắt. Không chỉ thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của con người; mà còn mang đến những giá trị nghệ thuật đặc sắc. Hãy tham khảo và nắm bắt những xu hướng thiết kế kiến trúc nhà ở đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Để sở hữu những không gian nhà ở tuyệt vời nhất sau đây.

Ngôi nhà nằm trong một dự án nhà phố, có sự tương đồng nhất định về quy mô, kết cấu và mặt tiền cho cả khu dân cư theo quy hoạch của chủ đầu tư. Tuy nhiên, cùng với ý tưởng mang vào không gian nội thất yếu tố “thời gian” và những giải pháp tạo sự tương phản. Cùng với nét phá cách nhẹ nhàng. Tổ ấm này đã có được chất riêng thật thú vị so với các ngôi nhà lân cận.

Thiết kế ngôi nhà 

Thiết kế ngôi nhà 

Việc nhận công trình bàn giao thô đã mang đến khá nhiều thuận lợi cho đơn vị thiết kế, kiến trúc sư có thể bay bổng với những ý tưởng. Cùng cách xử lý tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Yếu tố gây thiện cảm đầu tiên ở đây là sự gọn gàng và tinh giản của nội thất. Các chi tiết trang trí không nhiều mà để cho nhóm vật liệu “nền” trở thành tâm điểm. Dễ nhận thấy nhất là các mảng tường lớn ốp gạch cổ. Chạy xuyên suốt ở tầng trệt rồi tiếp tục xuất hiện trong phòng ngủ chính và khu vực sinh hoạt chung ở lầu 2.

Hệ thống cột, đà gỗ cũng là gỗ cũ, được tái sử dụng từ những công trình. Kho xưởng ngày trước đã qua xử lý, không chỉ mang đến cho những vật liệu này một “đời sống” mới; mà còn thể hiện mong muốn đem những lớp trầm tích; sắc màu của thời gian vào không gian đương đại vào đời sống hiện đại.

Cách sử dụng màu sắc

Cách sử dụng màu sắc

Các mảng tường ở lầu 1 là sự phá cách nhẹ nhàng trong tinh thần chỉn chu của ngôi nhà. Theo đó, một đoạn hành lang tại khu vực cầu thang được uốn cong vào trong; vừa đủ để gắn một mặt ván gỗ hình dáng tự nhiên. Nó đóng vai trò như bàn console trang trí. Vách ngăn giữa giường ngủ và phòng thay đồ cũng được xử lý tương tự; tạo yếu tố bất ngờ, thoát ra khỏi ý niệm đã “đóng khung” về những bức tường phải luôn thẳng, phẳng, vuông vức như từ trước đến nay.

Cách sử dụng màu sắc đan xen và tạo tương phản đậm – nhạt rõ nét; bố cục có cân nhắc về những khoảng đặc và những chỗ chừa trống. Đồng thời tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên; để làm mềm các chi tiết thô mộc của vật liệu trong công trình. Và để thêm một sự gợi nhắc về ý tưởng thiết kế; tạo mối liên kết giữa hiện tại với quá khứ. Một mảng trang trí gỗ kết hợp với đèn chiếu sáng. Hoạ tiết mô phỏng những đài sen và phủ sơn hiệu ứng đồng gỉ đã được bố trí ở phía trên sofa trong phòng khách. Sự xuất hiện này như gieo thêm một cảm giác bình lặng trên “mặt hồ” yên ả của mảng tường gạch cổ.

Nguồn: Tcnhadep.com