Hướng dẫn sắp xếp – lựa chọn đồ dùng văn phòng theo phong thủy

Hướng dẫn sắp xếp – lựa chọn đồ dùng văn phòng theo phong thủy

26/03/2021 0 Ngo Vu 334

Một công ty muốn phát triển nhanh, gặp nhiều may mắn thành công cần chú ý nhiều điều. Một trong những yếu tố góp phần cho sự thành công đó chính là phong thủy. Việc tránh những điều kiêng kỵ như cách bố trí bàn làm việc, trồng cây,.. Chắc hẳn bạn đọc đã làm đúng theo phong thủy. Những linh vật phong thủy cũng đã chuẩn bị đầy đủ. Bạn chắc hẳn đang đặt ra những mục tiêu quan trọng trong tương lai. Nhưng trợt nhớ ra các đồ dùng trong văn phòng cũng cần phải bố trí hợp lý.

Bố trí các đồ dùng văn phòng theo phong thủy đóng vai trò quan trọng

Các đồ dùng trong văn phòng cần được bố trí theo phong thủy để đạt hiệu quả cao. Các đồ dùng trong văn phòng thường khác nhiều như máy tính, giá sách, bàn làm việc,…. Để bố trí hết những đồ dùng đó theo phong thủy không phải chuyện đơn giản, dễ dàng. Từng vị trí để bàn cần theo quy tắc trước sau trong phong thủy để đạt hiệu quả tốt nhất. Để bố trí nhanh bạn cần lên danh sách các đồ dùng cần được bố trí. Xem xét theo phong thủy bao gồm vị trí, màu sắc, hướng,… Việc này sẽ giúp công ty có thêm sức sống mới, cơ hội mới trong tương lai.

Bố trí đồ dùng văn phòng theo phong thủy

Những đồ dùng cần được bố trí trước tiên như bàn làm việc, máy tính, máy in,… Mỗi một đồ dùng sẽ có các cách bố trí khác nhau.

Bố trí đồ dùng văn phòng bàn làm việc theo phong thủy

Phương hướng bố trí bàn làm việc

Phương án lý tưởng nhất để bài trí bàn làm việc trong phòng là: phía sau bàn làm việc là một bức tường dày, bên trái là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ là phong cảnh tự nhiên đẹp, cảnh sắc tươi tắn, ánh sáng trong lành, gió thổi vừa phải, đây chính là môi trường làm việc đẹp nhất. Nếu làm việc thế này thì đương nhiên tài năng sẽ được phát huy, nhiệt huyết làm việc lớn hơn.

Màu sắc bàn làm việc theo phong thủy

Vì mệnh cung của con người không giống nhau nên việc chọn bàn làm việc cũng khác nhau. Cần phải phối hợp Ngũ hành của bản thân để chọn được màu sắc bàn làm việc thích hợp.

Màu sắc thích hợp với mệnh Hỏa: màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím.

Màu sắc thích hợp với mệnh Thổ: màu vàng, màu cà phê, màu trà, màu nâu.

Màu sắc thích hợp với mệnh Kim: màu trắng, màu vàng (kim), màu bạc.

Màu sắc thích hợp với mệnh Thủy: màu đen, màu xanh biển sẫm, màu xám.

Màu sắc thích hợp với mệnh Mộc: màu xanh lá cây, màu xanh non, màu xanh ngọc bích, màu xanh da trời.

bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Cũng có thể nói nếu người nào cung mệnh thuộc hành Kim thì có thể chọn bàn làm việc màu mận chín, người thuộc mệnh Thủy có thể chọn bàn làm việc màu xanh thẫm, theo những loại mệnh như vậy mà suy ra.

Bố trí đồ dùng máy tính theo phong thủy

Phương hướng – vị trí đặt máy vi tính

Bản thân máy vi tính có sóng điện từ, đối với với những người làm bạn với máy tính. Hàng ngày làm việc bằng máy tính trong thời gian dài thì ảnh hưởng của máy tính không thể xem nhẹ được. Cần chú ý đến phương hướng đặt máy tính để tránh được sóng điện từ, cũng chính là tránh được những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Bố trí đồ dùng văn phòng máy tính

Máy tính đặt ở nơi mà khi người ta đứng ở trước chỗ ngồi thì sẽ đối diện với bên trái bàn điện thoại. Đây là vị trí lý tưởng đối với những người thường dùng máy tính làm việc. Theo như phương vị học phong thủy thì chính là “long phạ xú, hổ phạ đông” (rồng sợ hôi thối, hổ sợ động), bên trái là phương may mắn, để máy tính là hợp lý nhất.

Hóa giải tác hại của việc ngồi máy tính theo phong thủy

Máy tính là một loại máy sinh tài tốt nhưng nếu hàng ngày đều ngồi trước máy tính. Sẽ gây nên các vấn đề về sức khỏe như mỏi hông, đau lưng cũng như về tâm lý, tự khép kín mình. Cách khắc phục là có thể đặt một chiếc cột thạch anh phía trước máy tính để hóa giải các nguy cơ về sức khỏe do bức xạ máy gây ra.

Nguồn: Blogphongthuy.com