Giải quyết nỗi nhức nhối thấm dột nước bằng những cách sau

Giải quyết nỗi nhức nhối thấm dột nước bằng những cách sau

25/03/2021 0 Ho Thi Thanh Binh 673

Đối với bất kỳ công trình xây dựng nào, trong suốt quá trình thi công đều có thể bị thấm dột. Đó cũng chính là nguyên do vì sao ngay từ ban đầu, người gia chủ và người thi công cần phải áp dụng những phương pháp chống thấm triệt để để tránh gặp các phiền phức đau đầu về sau.

Có rất nhiều thắc mắc mà nhiều hộ gia đình đặt ra rằng: “Nhà tôi mới xây dựng cách đây 1,2 năm mà thôi, thế mà tường nhà và trần nhà đã bắt đầu có dấu hiệu ẩm mốc và thấm dột nước đến kinh hoàng. Mỗi khi trời đổ mưa thì cả nhà phải chịu trận vì bị dột”. Hoặc 1 thắc mắc khác chỉ ra: “ Căn nhà tôi mới mua nhà được vài năm đầu nhưng hiện tại tai hại thay cái ban công trông đã cũ và thật nhếch nhác. Nguyên nhân đằng sau không gì khác là sau những ngày mưa liên tục, những mảng tường có hiện tượng ngấm nước và dễ tạo thành những mảng loang lổ.

Thấm dột nước là vấn đề nhức nhối trong xây dựng

Thấm dột nước là một vấn đề đau đầu và thường xuyên xảy đến ở mỗi công trình xây dựng nhà cửa hiện nay. Nguyên nhân chính đứng sau dẫn đến sự cố trên là do tác động của những yếu tố môi trường xung quanh. Khi muốn giảm thiểu tình trạng này, chúng ta có thể tham khảo những cách đơn giản nhưng hữu hiệu.

Thấm dột nước là một vấn đề có thể xảy ra ở bất kỳ công trình xây dựng hiện nay

Hiện nay, hiện tượng tường bị thấm nước ở trong nhà chung cư, nhà ở hay những khu cao cấp đang là vấn đề được quan tâm. Nó xuất hiện khá thường xuyên, phổ biến, đặc biệt là vào mùa mưa. Để giải quyết tận gốc vấn đề này, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến chúng ta một số phương pháp chống thấm tường nhà mới xây, tường nhà cũ hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Che chắn tường có thể hạn chế được việc thấm, dột

Đối với những điểm chịu tác động trực tiếp và bị ảnh hưởng bởi môi trường. Điển hình như trần và các bức tường thì nó sẽ có các biểu hiện như co giãn, các vết nứt, thấm nước…

Che chắn tường có thể hạn chế được việc thấm, dột

Để hạn chế vấn đề này, chúng ta cần phải dùng các biện pháp che chắn. Giảm mức bức xạ cho tường nhà và lớp thêm mái che bằng tôn hay ngói lợp nhà. Bên cạnh đó chúng ta có thể trồng cây dây leo như hoa giấy. Kết hợp thêm việc phun nước bề mặt tường tiếp xúc hướng nắng. Đây chính là cách làm hiệu quả nhất để giảm ánh nắng trực tiếp rọi vào tường.

Kiểm tra hệ thống thoát nước thường niên

Vấn đề về đường ống thoát nước chính là một trong những nguyên do. Dẫn đến thấm dột cho các công trình xây dựng. Trong quá trình thi công, chất lượng đường ống không tốt. Quy cách sai hay các mối nối không được xử lý bài bản… Có thể gây nên sai sót và dẫn đến thấm tường.

Ngoài sử dụng sơn chống thấm thì việc thi công cũng là điều quan trọng. Do vậy, dù bạn đã dùng loại sơn chống thấm chất lượng cao. Quy trình thi công tốt thì cũng cần phải kiểm tra định kỳ ống thoát nước trực tiếp từ trần nhà.

Chọn lựa sử dụng vật liệu chống thấm, dột

Theo các chuyên gia gợi ý, giải pháp chống thấm và bảo vệ ngôi nhà thoát khỏi tình trạng dột một cách hiệu quả nhất. Đó chính là sử dụng vật liệu chống thấm.

Hiện nay thị trường có khá nhiều loại sơn chống thấm khác nhau. Và việc lựa chọn loại nào còn tùy thuộc vào yêu cầu và khả năng kinh tế của bạn. Cần cố gắng dung hòa các yếu tố từ chất lượng, độ bền, mẫu mã và giá cả. Chỉ cần thiếu một trong những yếu tố trên cũng đủ khiến bạn phải gặp nhiều phiền phức.

Cách chống thấm dột nước cho căn nhà

Trên đây là một số cách chống thấm tường nhà hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo một trong các phương pháp trên đây. Để ngăn chặn và xử lý triệt để hiện tượng tường bị thấm nước của gia đình mình.

Nguồn: batdongsan.com.vn