Đôi điều về mệnh thổ và người mệnh này phù hợp trồng cây gì?

Đôi điều về mệnh thổ và người mệnh này phù hợp trồng cây gì?

24/03/2021 0 Tran Thi Dieu Anh 322

Hiện nay, trong ngôi nhà hay nơi làm việc, nhiều người có xu hướng lựa chọn những loại cây phù hợp với mệnh của mình để trang trí; vừa nhằm nâng cao tính thẩm mỹ đồng thời sống hòa mình với thiên nhiên. Ngoài ra, một số loại cây còn có ý nghĩa tích cực về mặt phong thủy, giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cây nào trong nhà hợp phong thủy Mệnh Thổ là một bài toán khó đối với nhiều người yêu cây. Theo Ngũ Hành thì Mộ Khắc Thổ, cây xanh không hợp với mệnh Thổ. Vậy mệnh thổ trồng cây được không, trồng như thế nào để không hao tài mà mang lại năng lượng tích cực và từ đó mang lại tài lộc? Hãy tham khảo bài viết này để tìm ra câu trả lời cho riêng mình.

Đôi điều về người mệnh Thổ

Theo thuyết ngũ hành của phương Đông, năm nguyên tố cơ bản của vũ trụ là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ có mối quan hệ tương sinh với nhau. Dựa vào mối quan hệ này, mọi người sẽ lựa chọn những yếu tố phù hợp với vận mệnh của bản thân để cải thiện những điều không may trong cuộc sống.

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất, cho sự nuôi dưỡng và che chở, vì thế mà những người mệnh Thổ có những tính cách rất đặc trưng như chăm chỉ, có trách nhiệm cao trong công việc, sẵn sàng giúp đỡ người khác, sống khá thiên về lý trí,…

Ngũ hành tương sinh, tương khắc của người mệnh Thổ

  • Theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
  • Theo ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Ngũ hành tương sinh, tương khắc của người mệnh Thổ

Tuy nhiên, Thổ là căn nguyên của vạn vật. Bởi vậy, kể cả quan hệ Mộc khắc Thổ cũng còn tùy thuộc vào những nạp âm của Thổ. Từ đó mới xác định được chính xác tương khắc của mệnh Thổ.

Trong đó, Lộ bàng thổ – đất ven đường, Đại Trạch thổ – đất nền nhà và Sa Trung thổ – đất trong cát là những nạp âm mệnh thổ không bị dương Mộc khắc chế.

Còn lại Thành đầu thổ – đất trên thành, ốc thượng thổ – đất mái nhà và Bích thượng thổ – đất trên tường là những nạp âm mệnh thổ dễ dàng bị dương mộc khắc chế. Do vậy, nếu bạn ở những nạp âm này cần tránh sử dụng những đồ vật mang mộc tính.

Màu sắc tương sinh

Quan niệm của ngũ hành là Hỏa sinh Thổ do đó những màu có màu đỏ, hồng, cam, tím được xem là màu tương sinh giúp cho người có mệnh Thổ cải thiện được bản mệnh, phát triển được sự nghiệp, gặp may mắn trong cuộc sống.

Màu sắc tương sinh người mệnh thổ

Màu sắc tương hợp

Những màu sắc như nâu đất, vàng… là những màu sắc tương hợp với người mệnh Thổ giúp họ thuận lợi trong mọi việc.

Người mệnh Thổ nên trồng cây gì?

Mệnh thổ hợp cây gì? Đây hẳn là thắc mắc chung của nhiều người thuộc cung mệnh này. Theo đó, để thu hút tài lộc, phát huy được tối đa nguồn năng lượng tích cực, cây phong thủy hợp mệnh Thổ có thể được cân nhắc bao gồm:

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ

Trong số các loại cây trồng trong nhà có ý nghĩa cao về mặt phong thuỷ; không thể không nhắc tới cây lưỡi hổ. Đặc biệt hơn cả, lưỡi hổ là một trong số những cây hợp với mệnh Thổ.

Cây có thân mọng nước cùng sức sống bền bỉ theo thời gian; có thể chịu nắng nóng, khô hạn tốt. Đặc biệt, cây vẫn sinh trưởng, phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng lâu dài.

Loại cây này có khả năng hấp thụ khí độc hiệu quả, đồng thời trừ tà; hóa giải điềm xấu cho gia chủ. Khi đặt loại cây này trong nhà; bạn sẽ mang tới những điềm lành, may mắn cùng cảm giác an toàn, thoải mái cho không gian sống của mình.

Cây sen đá nâu

Cây sen đá nâu

Nếu bạn đang cân nhắc mạng thổ hợp với cây gì thì sen đá nâu là gợi ý hàng đầu cho bạn. Với các tầng lá xòe, bao bọc đang xen nhau cùng màu nâu đẹp mắt; đây không chỉ là loài cây mang tính thẩm mỹ cao; mà còn mang đến nhiều may mắn, bình an và sự thuận lợi cho người mệnh Thổ.

Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên

Mang sắc đỏ cực kỳ đẹp mắt, cây trạng nguyên vốn là loài cây phù hợp với người mệnh Hỏa. Theo đó, Hỏa sinh Thổ nên cây cũng được coi là tương sinh cho những ai mệnh Thổ nữa đấy.

Cây với ý nghĩa mang đến điềm lành, sự may mắn, sức mạnh và hy vọng cho gia chủ trong cuộc sống. Tin chắc rằng, với cây trạng nguyên này; người mệnh Thổ có thể phát huy được tối đa nguồn năng lượng tích cực cho bản thân.

Như vậy, với bài viết trên, có thể nói việc trồng cây trang trí tại gia đình không chỉ căn cứ vào sở thích; yếu tố thẩm mỹ mà còn phải dựa vào cung mệnh của gia chủ và mức độ hài hòa, tương sinh, tương khắc. Bởi, có như thế mới đem lại nhiều may mắn cho bạn. Nếu cần được tư vấn thêm về phong thủy hợp mệnh trong gia đình cùng các vấn đề liên quan; hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay nhé.

Nguồn: Kientruc.com