Chọn mua căn hộ chung cư cũng cần xét đến các yếu tố phong thủy nhé!

Chọn mua căn hộ chung cư cũng cần xét đến các yếu tố phong thủy nhé!

26/03/2021 0 Do Anh 529

Trong thời buổi giá đất ngày càng leo thang có thể thấy việc lựa chọn mua một căn chung cư là giải pháp duy nhất cho các gia đình trẻ. Bởi chung cư cho thấy được sự tiện lợi, hiện đối với nhu cầu cuộc sống chung hiện nay. Tuy nhiên, việc chọn căn hộ chung cư cũng cần phải xét đến những yếu tố phong thủy đấy nhé! Bởi chỉ cần chọn đúng vị trí thuận lợi sẽ giúp gia chủ ngày càng thăng tiến trong công việc và gia đình êm ấm hạnh phúc. Dưới đây là những lưu ý khi mua căn hộ chung cư cho các gia chủ tham khảo.

Chung cư phải có vị trí đẹp

Khi đề cập đến vấn đề này, thì không phải chỉ nói đến sự hào nhoáng, thuận tiện mà còn nói đến đẹp về phong thủy. Về sự tiện lợi thì chắc chắn có gì phải bàn cãi. Nơi chung cư đó chắc chắn phải gần với khu đô thị. Các làn đường giao thông giúp dân cư đi lại dễ dàng. Xùng quanh khu chung cư phải có nhều công trình công cộng, tiện ích. Giúp cho cuộc sống của gia chủ trở nên đầy đủ hơn.

Chung cư phải có vị trí đẹp

Còn vấn đề đẹp về phong thủy thì phải chú ý đến những khía cạnh khác. Cụ thể như có hướng nhà tốt. Tránh được các đợt nắng gió. Vừa có thể bảo đảm về vấn đề giao thông lại có thể đem đến cho gia chủ cảm giác an toàn. Sẽ rất không tốt nếu chung cư đặt sát mặt tiền đường. Bởi sẽ khiến cho xung sát xâm lấn dễ dàng vào nhà. Từ đó dẫn đến sự lo sợ và cảm giác bất an cho người ở.

Cửa sổ ban công phải né hướng Tây

Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở. Vì vậy khi chọn căn hộ chung cư điều lưu ý đầu tiên là hướng ban công và cửa sổ. Xem chúng có bị nắng chiếu hay không và giải pháp che năng như thế nào?

Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà. Để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt. Có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ. Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa. Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác. Nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Minh đường phải rộng rãi

Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy . Một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. Đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt.

Minh đường phải rộng rãi

Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ. Lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi. Tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

Chung cư phải có tầm nhìn tốt. Chung cư như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà ấy cần có được các thuận lợi về phong thủy. Cụ thể như như hướng tốt, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

Chọn phương hướng phù hợp

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Ở nước ta, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Bởi sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

Tránh phòng bị nắng gắt chiếu vào

Nếu phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang chắc chắn bất lợi cho gia chủ. Nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang. Không nên lắp kính màu đậm, bít bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt.

Tránh phòng bị nắng gắt chiếu vào

Đối với các căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh. Giải pháp là dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa. Dùng những khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí. Đây cũng là một giải pháp tốt trong điều kiện căn hộ diện tích nhỏ.

Bài trí trong căn hộ

Do diện tích thường bị hạn chế mà hầu như nhà nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, nên các phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ.

Theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe. Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

Tránh chọn phòng bị góc nhọn chĩa vào

Tránh chọn phòng bị góc nhọn chĩa vào

Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

*Thông tin cung cấm trên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy ghé phong thủy nhà ở để xem các bài viết khác.

Nguồn: eva.vn