Cách nhận biết sát khí nhà ở và phương pháp hóa giải

Cách nhận biết sát khí nhà ở và phương pháp hóa giải

26/03/2021 0 Pham Thi Nguyen Thuong 448

Nhắc đến sát khí là chúng ta nhắc tới các trường năng lượng xấu. Trong phong thủy nhà ở chúng ảnh hưởng rất xấu đến vận khí của gia chủ. Thường sát khí nhà ở xuất hiện do các yếu tố có hại xuất phát từ môi trường sống. Theo nhiều góc nhìn thì tất cả những điều ảnh hưởng xấu đến người ở đều là sát khí. Tuy nhiên có một vài loài sát khí bạn nên biết. Để có thể có biện pháp phòng tránh thích hợp. Hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé

Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp các loại sát khí thường gặp nhất trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải chúng. 

Sát khí chu tước khai khẩu sát

Nhận biết sát khí 

Vị trí trước cửa nhà thường được gọi là chu tước. Chu tước khai khẩu là dùng để chỉ loại sát khí xuất hiện phía trước cửa nhà. Chúng thường sẽ là loại sát khí từ cửa thang máy, cửa ga ra ô tô ở trạng thái đóng – mở liên tục. Ngưòi ta ví chúng như miệng thú dữ đang cắn con mồi. Loại sát khí này thường xuất hiện tại các khu chung cư. Thường là những căn hộ có cửa chính đối diện thang máy. Nếu ở nhà mặt đất sẽ là những ngôi nhà phố có cửa đối diện gara ô tô của nhà bên kia đường.

Sát khí nhà ở đôi diện thang máy

Khi bị tác động bởi sát khí của “chu tước khai khẩu”, những người trong nhà thường có cảm giác bất an. Về lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe, vận may trong công việc, sự nghiệp. Vào những năm có Thái Tuế Tinh Quân, Tam Sát, Ngũ Hoàng thì trong gia đình dễ xảy ra khẩu thiệt thị phi, gia đạo bất hòa.

Phương pháp giải

+ Nên treo khung tranh có chữ Ngũ Phúc Lâm Môn ngoài cửa để hóa giải xung khí.

+ Đối với căn hộ chung cư nên thiết kế huyền quan (phần không gian đệm từ cửa chính vào phòng khách) để lọc khí và trấn trạch. Tại khu vực huyền quan có thể đặt gương tròn, cặp Tỳ Hưu Lam Ngọc giúp trấn sát, đẩy lùi sát khí.

Sát khi miếu môn sát

Nhận biết sát khí

Đình, chùa, miếu… hay những kiến trúc tâm linh nói chung đều có đặc thù là nhiều góc nhọn, sẽ sinh ra sát khí cho những ngôi nhà ở phía đối diện, còn gọi là “hỏa hình sát”. Ngoài ra, những nơi tâm linh này thường có các lư hóa vàng lớn dễ tạo ra xung sát và cũng là nơi tập trung các oán khí, âm khí… Tất cả những sát khí này gọi chung là “miếu môn sát”. Những người sống trong ngôi nhà gần đình chùa… ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng, có cảm giác bất an, tâm lý không tốt, mất ngủ, hay bị bóng đè, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đặc biệt không tụ được tài.

Sát khí miếu môn sát

Thời xưa, miếu hay đình làng thường được đặt ở khu đất rộng, cách xa khu dân cư, có tường bao che chắn rất trang nghiêm, quy củ và chỉ mở cửa vào dịp lễ để dân đến dâng cúng, vãn cảnh.

Thời hiện đại, tại các đô thị vẫn còn nhiều phường, xã có các kiến trúc miếu nhưng lại không tách riêng biệt. Do đất đai khan hiếm, nhiều gia đình đã xây dựng nhà cửa ở gần sát, đối diện với miếu để tiện cho việc buôn bán, kinh doanh. Những vị trí này gặp phải sát khí mà gia chủ không biết, hoặc cố tình bỏ qua vì không tin phong thủy.

Miếu thờ là nơi âm tà dễ quy tụ, âm khí tương đối nặng, do đó không nên xây nhà có cửa chính đối diện miếu.

Phương pháp giải

Tại cửa chính nên treo Bạch ngọc đại minh chú để năng lượng phát ra từ thạch anh trắng giúp hóa giải sát khí, tránh tà ma.

Sát khí thiện xạ sát

Nhận biết sát khí

Những ngôi nhà nằm gần công trường xây dựng, có cửa đối xung trực diện với hệ thống cột pha, xà gỗ bằng sắt hình chữ H của công trình xây dựng có thể gặp loại sát khí có tên là “thiện xạ sát”. Khoảng cách giữa nhà ở và công trường càng gần thì tác động của sát khí này càng nhanh và mạnh.

Sát khí nhà ở thiện xạ sát

Ngoài ra, các công trường xây dựng thường có nhiều loại máy móc, xe chở vật liệu ra vào, những chiếc cần trục hoạt động liên tục kết hợp nhiều tiếng động lớn cũng tăng thêm sát khí cho khu vực xung quanh, tác động không tốt đến cuộc sống sinh hoạt.

Những thành viên sống trong ngôi nhà có “thiện xạ xung sát” có thể mắc bệnh đau đầu, mất ngủ, tinh thần bất ổn. Càng ở gần công trường, mức độ ảnh hưởng càng nặng.

Phương pháp giải

“Thiện xạ sát” chỉ gây hại cho đến khi công trường ngừng hoạt động. Tuy nhiên, với những công trình lớn kéo dài, người dân sống xung quanh cũng chịu không ít tác động, thậm chí nguy cơ tai nạn. Vì vậy, khi nhà ở gần công trường xây dựng, gia chủ có thể hạn chế sát khí này bằng cách:

+ Dùng máy lọc không khí để giảm bớt bụi.

+ Đóng cửa khi nghỉ ngơi và gia cố cửa cách âm để giảm tiếng ồn.

+ Có thể treo Bạch ngọc đại minh chú hoặc Gương bát quái gỗ đào cầu lồi ngoài cửa để giảm bớt sát khí.

Sát khí thanh sát

Nhận biết sát khí

Thanh sát là chỉ những tiếng động, âm thanh mang tới điều hung. Thanh sát chủ yếu xuất hiện trong cuộc sống hiện đại, tại những đô thị đông dân như: tiếng động cơ, còi xe, tiếng máy móc, công trường xây dựng… tất cả tạo nên những tạp âm quá giới hạn chịu đựng của thính giác, gọi chung là thanh sát.

Những ngôi nhà nằm gần đường tàu, sân bay, cao tốc… thường bị ảnh hưởng bởi loại sát khí này. Người sống trong nhà liên tục phải nghe âm thanh từ nhiều phía, làm giảm khả năng tập trung, lâu dài dễ khiến tinh thần luôn lo lắng, bồn chồn, thậm chí làm tổn thương thính giác, gây ù tai, hoặc bệnh đau đầu, tinh thần hoảng loạn…

Phương pháp giải

Tốt nhất nên tránh mua những ngôi nhà ở quá gần đường lớn, cao tốc, đường tàu… Những vị trí này có thể dùng để kinh doanh, không thích hợp làm nơi ở. Ngoài ra, có thể giảm bớt tác động của thanh sát bằng một số phương án:

+ Dùng cửa cách âm thật tốt để giảm tiếng ồn.

+ Đặt Lục Bình trong phòng khách để thu hút âm thanh.

Sát khí vị sát

Nhận biết sát khí

Một đoạn sông tô lịch nước đen ngòm, hai bên là hàng cây và nhà ở, những ngôi nhà này sẽ bị phạm vị sát.
Môi trường sống ô nhiễm cũng tạo ra sát khí cho nơi ở

Sông đen

Vị sát là loại sát khí sinh ra từ những mùi hôi thối, sú uế… gây khó chịu cho con người. Ví như nước sông, rãnh cống ô nhiễm, nhà vệ sinh công cộng. Khu xử lý rác thải, lò thiêu đốt, các nhà máy xả thải khí thải… Thực tế, vị sát không ảnh hưởng rõ rệt tới cuộc sống sinh hoạt. Nhưng về lâu dài chắc chắn không có lợi cho sức khỏe, có thể sinh bệnh tật.

Phương pháp giải

Vị sát là loại sát khí rất khó hóa giải vì không chỉ cảm nhận bằng mùi. Loại sát khí này còn ngấm sâu vào lòng đất. Gây ảnh hưởng cho cả bầu không khí xung quanh. Trong thời gian chờ đợi sự can thiệp của địa phương, tốt nhất các gia đình nên sử dụng thiết bị lọc không khí để giảm bớt vị sát. Nếu tình hình không có biến chuyển như nằm trong khu quy hoạch treo, nên nghĩ tới phương án chuyển chỗ ở.

Loại sát khí liêm trinh sát

Nhận biết sát khí

Những ngôi nhà nằm chông chênh phía trước núi đá lởm chởm, xung quanh không có cỏ cây. Không mang sinh khí, dân cư thưa thớt… sẽ gặp phải loại sát khí có tên “liêm trinh sát”. Những khu vực có liêm trinh sát thường khô cằn, thiếu sức sống. Không thích hợp làm nhà ở vì sẽ khiến cuộc sống của gia chủ bấp bênh, cảm giác bất an. Thường xuyên căng thẳng, có thể gặp tai nạn.

Phương pháp giải

Dù xét ở phương diện nào, những ngôi nhà ở vùng núi đá khô cằn cũng đều có phong thủy không tốt. Gia chủ nên có kế hoạch dời đến nơi ở mới để tránh bất trắc. Trường hợp chưa thể di chuyển, có thể treo một bức tranh sơn thủy lớn trong phòng khách. Kết hợp sử dụng Hồ lô hòa hợp gỗ đào. Cách bố trí này vừa giảm sát khí, vừa tạo cảm giác yên tâm cho người trong nhà.

Trên đây là một số loại sát khí bạn sẽ thường hay thấy trong phong thủy nhà ở. Hãy về và xem lại ngay không gian nhà ở của bạn có mắc phải một trong số các loại sát khí này. Nếu như có vô tình mắc phải hãy nhanh chóng hóa giải ngay. Sát khí tồn tại lâu cùng với căn nhà của bạn sẽ ảnh hưởng không chỉ đến vận khí gia chủ. Chúng còn ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà sau này. Đôi khi là ảnh hưởng đến tính mạng gia chủ. Hãy đặc biệt lưu ý điều này.

Tìm hiểu thêm về những bài viết phong thủy tâm linh.

Nguồn: diendanphongthuy.com.vn