Cách dùng đá thạch anh trong phong thủy nhà ở

Cách dùng đá thạch anh trong phong thủy nhà ở

26/03/2021 0 Pham Thi Nguyen Thuong 355

Từ xưa đến nay chúng ta đã nghe đến đá thạch anh rất nhiều trong cuộc sống. Loại đá này được sử dụng không chỉ để làm đồ trang sức mà còn là vật phẩm phong thủy. Đây là loại đá được khai thác phần lớn là ở trong tự nhiên vậy nên giá trị cũng tương đối cao. Nhưng cũng nhờ những tác dụng mà nó đem lại rất tốt nên hiện nay đang được sử dụng rất rộng rãi. Năng lượng do loại đá này đem lại có tác dụng cải thiện sức khỏe, hỗ trợ việc thiền. Vậy với năng lượng trong phong thủy gia đình thì loại đá này sẽ có tác dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu. 

Thạch anh là loại đá gì?

Đây là một loại đá rất giàu các năng lượng tự nhiên. Chung đem lại cho người dùng một nguồn năng lượng tích cực. Thạch anh được đánh giá là một loại khoáng sản có giá trị cao. Loại đá này được xếp vào hàng quý hiếm khó khai thác. Không chỉ vậy chúng còn có độ cứng rất cao chỉ xếp sau kim cương. Chúng có hai dạng cấu trúc phổ biến là Alpha và Beta.

Các loại đá thạch anh

Thạch anh được cấu tạo bởi một mạng liên tục các tứ diện silic – oxy (SiO4), trong đó mỗi oxy chia sẻ giữa hai tứ diện nên nó có công thức chung là SiO2. Đá Thạch Anh được tìm thấy cách đây khoảng 300.000 năm. Thạch anh có khả năng nhận, kích hoạt, chuyển giao năng lượng. Do đó tác động tốt đên các chức năng hoạt động của não bộ.

Cơ bản Thạch anh tồn tại dưới hai dạng

(1) Thạch anh là loại đá có cấu trúc Alpha (thấp). Cấu trúc này sẽ bị phá vỡ khi nhiệt độ lên đến 573 ° C (1.063 ° F).

(2) Thạch anh là loại đá có cấu trúc Beta. Là cấu trúc tinh thể giải thích vì sao đá thạch anh có hình lục giác với công thức SiO4 ổn định với mức nhiệt độ trên 573 ° C

Thạch anh cũng là thành phần của rất nhiều loại đá, khoáng sản, quặng. Trong đó nó là thành phần chính tạo nên một số loại đá như mã não hay onix. Cũng có nhiều loại đá do thạch anh biến chất thành như quartzit, opal hay ngọc bích. Đối với ngành công nghiệp bán dẫn, các tinh thể thạch anh có độ tinh khiết cao trong tự nhiên là loại cực kỳ đắt và hiếm.

Tác dụng của thạch anh trong phong thủy

Thời cổ xưa, con người đã biết dùng thạch anh tinh thể để kết nối với hội đồng tâm linh. Nhằm thu hút tình yêu và sự thịnh vượng. Người xưa tin rằng, khi mang thạch anh bên người sẽ giúp gia tăng sức mạnh tinh thần, xua đuổi tà thuật. Thạch anh cũng là loại đá có tác dụng trị liệu. Ví như điều hòa các ion, giảm bức xạ, tăng năng lượng cho cơ thể, tăng khả năng thiền định, đặt trong bồn tắm giúp tăng cảm giác thư giãn…

Thời hiện đại, nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy khi có một năng lượng sóng cơ học tác động vào tinh thể thạch anh, các phân tử thạch anh sẽ dao động với tần số tương đương sóng tác động. Điều này giúp thạch anh có thể chuyển đổi áp lực cơ khí thành năng lượng từ trường và ngược lại. Do đó, thạch anh được dùng để chuyển đổi năng lượng trong các thiết bị công nghệ hiện đại như máy siêu âm, đồng hồ, micro, máy thu phát radio, chip bộ nhớ trong máy vi tính….

Năng lượng trong loại đá này

Không chỉ mang năng lượng rất lớn, cấu trúc mạng tinh thể tự nhiên của thạch anh là cấu trúc chóp trụ lục lăng. Là dạng hình khối có khả năng tích tụ năng lượng rất mạnh và nhanh. Chính vì vậy, loại đá này giống như một cột thu các năng lượng tích cực. Phong thủy ứng dụng đặc điểm này để dùng thạch anh đặt trong phòng làm việc, nơi ở. Chúng giúp tiêu hao các năng lượng xấu. Còn tăng cường sự chuyển hóa năng lượng trong không gian sống, giảm hung, hóa cát.

đá thạch anh tóc

Đặc biệt, đá thạch anh mang năng lượng dương nên được dùng để xua đuổi tà khí, hóa giải các sát khí. Thạch anh có thể thu hút năng lượng âm nên được dùng trong những không gian sống thiếu ánh sáng. Không gian tối tăm giúp tăng dương khí, cân bằng năng lượng.

Nhìn chung, đá thạch anh được biết đến nhiều qua tác dụng trị liệu và hỗ trợ thiền định, kết nối tâm linh. Về mặt phong thủy, thạch anh cũng có nhiều công dụng. Ví dụ như chiêu tài, hóa giải sát khí, cân bằng các dòng năng lượng… Do sự đa dạng về chủng loại, màu sắc, nên trong phong thủy thạch anh cũng là một vật phẩm rất dễ sử dụng.

Đặc trưng của các loại đá thạch anh

Mỗi loại đá thạch anh có đặc trưng riêng về màu sắc và khả năng tích tụ năng lượng, do đó khi sử dụng đá thạch anh trong phong thủy nhà ở cần dùng đúng chủng loại phù hợp từng mục đích cụ thể:

Loại thạch anh trắng

– Đặc điểm: Thạch anh trắng có màu trắng đục, trắng sữa hoặc trong suốt. Trong dòng họ thạch anh, thạch anh trắng dược tìm thấy nhiều nhất trong tự nhiên.

– Tác dụng: Thạch anh trắng có thể điều hòa năng lượng xung quanh, giúp con người giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung và kích thích các chức năng hoạt động của não bộ.

– Cách dùng: Đựng các viên thạch anh trắng trong một chiếc bát lớn đặt trên nền nhà vệ sinh giúp hóa giải sát khí và cân bằng năng lượng cho nhà vệ sinh. Thực ra đây chính là một loại vật phẩm phong thủy có tên gọi là “bảo bình thủy”.

Tinh thể thạch anh trắng có hình lục giác giống như lăng kính tự nhiên, do đó khi đặt thạch anh trắng ở cửa sổ chúng sẽ giúp phân tán năng lượng dương từ ánh nắng mặt trời đến khắp căn phòng.

Đặt thạch anh trắng gần tivi, máy tính, lò vi sóng cũng giúp giảm bớt bức xạ phát ra từ các vật dụng này.

Loại thạch anh màu vàng

– Đặc điểm: Tinh thể thạch anh vàng được gọi là Citrine, có kích thước khá nhỏ trong tự nhiên. Trong sản xuất, tinh thể này được xử lý nhiệt dựa trên thạch anh tím để tạo ra màu vàng ở nền nhiệt từ 250-400 độ C.

– Tác dụng: Ngoài làm đồ trang sức, thạch anh vàng có thể tạo sự cân bằng về cảm xúc. Do có màu vàng nên trong phong thủy loại đá này có thể chiêu tài.

– Cách dùng: Trong phong thủy, thạch anh vàng được gọi là “chiêu tài thạch”, các doanh nghiệp thường đặt ở quầy thu ngân để thu hút vận may tài lộc.

Loại thạch anh màu hồng

đá thạch anh hồng

– Đặc điểm: Thạch anh hồng là một dạng tinh thể có cấu tạo phức tạp và bền vững, có màu hồng nhạt hoặc phớt hồng, trong suốt hoặc hồng đục, được cho là mang năng lượng tích cực cho tình yêu và hôn nhân.

– Tác dụng: Ngoài làm đồ trang sức, thạch anh hồng giúp tăng sự tự tin, gắn kết trong tình yêu, đặc biệt là khả năng giảm các tia bức xạ.

– Cách dùng: Đặt thạch anh hồng trong phòng ngủ, phía dưới giường nằm để có giấc ngủ ngon hơn. Đặt thạch anh hồng trên bàn làm việc, gần máy tính để giảm các tia bức xạ. Với những người còn độc thân, muốn sớm kết hôn, có thể đặt thạch anh hồng ở cung tình duyên hoặc trong phòng ngủ.

Loại thạch anh màu tím

đá thạch anh tím

– Đặc điểm: Thạch anh tím có màu sắc hút mắt, mang năng lượng dương cực lớn, thuộc nhóm đá quý. Đây cũng là loại thạch anh có giá trị cao nhất trong dòng đá thạch anh phong thủy.

– Tác dụng: Ngoài hỗ trợ thiền định, giúp con người kết nối tâm linh. Thạch anh tím còn có thể cải thiện sức khỏe. Làm tăng mức năng lượng trong cơ thể nhờ khả năng gia tăng bức xạ hồng ngoại tương ứng.

– Cách dùng: Thạch anh tím được chế tác thành dạng quả cầu hoặc hình lục trụ. Có thể đặt tại các góc nhà sẽ giúp cân bằng từ trường. Giúp giảm tà khí và tăng lưu thông không khí. Trên bàn làm việc, đặt thất tinh đồ gồm 7 quả cầu thạch anh màu tím. Nó sẽ giúp ngưng tụ năng lượng, tăng khả năng tập trung và khả năng lãnh đạo.

Loại thạch anh đen

– Đặc điểm: Thực chất thạch anh đen chính là biến thể của thạch anh khói đen, chúng có màu đen nhạt hoặc đen bóng, là loại đá cực kỳ quý hiếm.

– Tác dụng: Thạch anh đen có thể chế ngự được các năng lượng xấu. Chúng giúp con người phát triển óc tưởng tượng và tư duy logic. Trong phong thủy, thạch anh đen giúp trấn trạch nhà ở.

– Cách dùng: Với những ngôi nhà có cửa chính đối diện đường lớn hoặc nhà ở góc đường hình chữ L, trước cửa nhà có cây to hoặc cột điện, có thể dùng chuông gió làm bằng thạch anh đen hoặc các loại thạch anh khác treo trước cửa để hóa giải sát khí. Đặt thạch anh đen trên bàn làm việc giúp tăng khả năng sáng tạo và tư duy.

Loại thạch anh tóc

– Đặc điểm: Sự trộn lẫn giữa những sợi (rutile) và các tinh thể rutile hình kim, hình que là cơ chế tạo nên thạch anh tóc. Ngoài ra, hiệu ứng quang học amiăng khi tiếp xúc với ánh sáng còn giúp thạch anh tóc trông lung linh, huyền ảo hơn.

– Tác dụng: Thạch anh tóc mang nguồn năng lượng dồi dào, vượt trội nhất trong dòng họ thạch anh.

– Cách dùng: Thạch anh tóc có nhiều màu sắc khác nhau, được ứng dụng tương tự như các loại thạch anh thông thường khác nhưng có năng lượng tốt hơn. Trong phong thủy nhà ở, thạch anh tóc thường được dùng để chiêu tài.

Xem thêm: Chiều cao cổng nhà có cần theo phong thủy?

Nguồn: diendanphongthuy.com.vn