Các lỗi thường gặp khi thiết kế làm không gian chật chội hơn

Các lỗi thường gặp khi thiết kế làm không gian chật chội hơn

24/03/2021 0 Nguyen Thi Ngoc Ngan 323

Những loại nhà ở như phòng trọ, căn hộ chung cư hay nhà ở mini rất phổ biến trong thời đại ngày nay. Dân cư đổ dồn về các thành phố lớn dẫn đến chỗ ở trở thành vấn đề cần giải quyết. Làm sao trong một không gian nhỏ có thể sắp đặt được đầy đủ nội thất và nơi sinh hoạt cho bản thân. Nếu bạn đang sở hữu những căn nhà như thế thì hãy theo dõi các lỗi thường gặp khi thiết kế làm không gian chật chội hơn nhiều. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho việc mở rộng không gian nơi ở của bạn đấy!

Tận dụng không gian hẹp

Đất đai không sinh ra thêm và ngày một thu hẹp nhưng dân số lại ngày một tăng lên. Nhà ở không gian chật chội hơn được đánh giá có thể trở thành xu thế trong tương lai. Lợi thế của nó là tài chính phù hợp với khả năng chi trả của những người đi làm bình thường. Việc tận dụng không gian hẹp cũng được các đơn vị thiết kế nội thất nghiên cứu nhiều hơn. Làm sao cho gia chủ cảm thấy tuy không gian hẹp nhưng cảm giác lại rộng rãi và sang trọng hơn nhiều.

Tận dụng không gian hẹp đang là xu thế

Một căn nhà có diện tích không quá lớn với nhiều thành viên trong gia đình cùng sinh sống nhưng vẫn muốn sở hữu không gian thông thoáng. Điều này chắc chắn sẽ gây khó khăn cho gia chủ khi phải lựa chọn đồ dùng nội thất sao cho phù hợp. Khi sống trong một không gian nhỏ, bạn sẽ gặp hạn chế nhiều về mặt trang trí. Nhiều người không chú ý còn mắc sai lầm khiến ngôi nhà đã nhỏ lại càng thêm chật chội hơn. Nhưng thiết kế trên diện tích và ngân sách không giới hạn? Đâu là chìa khóa để giải quyết mọi thứ?

Sử dụng thảm nhỏ

Bạn thường nghĩ rằng không gian bé thì nên lựa chọn những tấm thảm bé, nhưng sự thật không phải như vậy. Kích thước của tấm thảm sẽ tạo kích thước trực quan cho căn phòng.

Một tấm thảm lớn sẽ hữu ích hơn

Do đó, một tấm thảm lớn trong phòng khách sẽ tạo ảo giác rộng rãi hơn. Đặt tấm thảm lớn bên dưới bộ bàn ghế là một mẹo mà nhiều nhà thiết kế nội thất sử dụng để tối đa hóa kích thước cho không gian.

Dùng màu trắng để sơn tường

Màu sơn tường trắng không hề thích hợp với không gian nhỏ. Nếu vẫn yêu thích màu trắng thì bạn nên nên kết hợp với một màu sắc khác nữa. Nên nhớ màu sắc càng phong phú và đậm thì sẽ càng tạo cảm giác rộng  rãi cho không gian.

Bố trí phòng ở vị trí không có ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên chính là người bạn thân thiết cho không gian nhỏ. Một cách tối đa hoá diện tích sử dụng ngôi nhà của bạn là đặt những tấm gương tại các bức tường đối diện cửa sổ.

Bố trí không gian nhiều ánh sáng

 

Cách bố trí này sẽ giúp phản chiếu và lan truyền nguồn sáng tự nhiên khắp không gian ngôi nhà.

Sử dụng nội thất nhỏ

Một quy tắc tương tự áp dụng như với thảm – chỉ vì bạn có một không gian nhỏ, không có nghĩa là bạn phải chọn đồ nội thất nhỏ. Trong thực tế, nhiều đồ nội thất nhỏ có thể tạo ra một khung cảnh hỗn loạn, lộn xộn hơn. Vì vậy, đừng ngại chọn những nội thất to cho căn nhà nhé.

Không bố trí rèm cửa

Thông thường mọi người sẽ giữ mọi thứ siêu tối giản cho không gian nhỏ. Và sẽ từ bỏ rèm cửa để cố gắng giúp không gian bớt bừa bộn hơn. Tuy nhiên, rèm cửa có thể giúp thu hút ánh nhìn, đánh lạc hướng tầm nhìn trong không gian. Một mẹo nhỏ là bạn nên treo rèm cao hơn so với cửa sổ, tạo ảo giác cửa sổ to rộng hơn. Không cần rèm cửa đắt tiền, bạn sẽ ngạc nhiên về tác động mà chúng tạo ra trong căn phòng.

Cập nhật thông tin về mẫu mã nội thất mới nhất!

Nguồn: vietnamnet.vn