Các gia chủ nên chú ý vị trí phong thủy khi đặt sofa trong nhà

Các gia chủ nên chú ý vị trí phong thủy khi đặt sofa trong nhà

24/03/2021 0 Do Anh 321

Hiện nay, tại các căn hộ chung cư hay những căn nhà hiện đại đều có sự hiện diện của các bộ sofa. Theo phong thủy, việc bài trí các bộ sofa cũng có những quy tắc riêng cần tuân theo. Nếu không sẽ rước về nhà những điềm báo không tốt. Vì vậy, cần chú ý đặt sofa theo phương hướng và vị trí phù hợp để tạo nên sự hài hòa, cân đối. Góp phần mang lại những điềm lành cho gia chủ. Dưới đây là một số vị trí đặt sofa mà OIP đã tham khảo được, các gia chủ nên chú ý.

Không nên kết hợp hai bộ sofa khác nhau

Đối với phòng khách của mỗi gia đình thì ghế sofa là một trong những món đồ không thể thiếu. Ngoài những chức năng chính thông thường thì nó cũng ảnh hưởng ít nhiều trong phong thủy của ngôi nhà. Nguồn năng lượng trong ngôi nhà sẽ ảnh hưởng càng nhiều nếu món đồ nội thất ấy càng lớn. Vì vậy, khi bài trí sofa trong phòng khách cần chú ý đến những vị trí đắc địa để tránh gây trở ngại cho sự hoạt động của phong thủy.

Không nên kết hợp hai bộ sofa khác nhau

Việc lựa chọn hình dáng sofa để bài trí rất quan trọng bởi trong phong thủy chú trọng đến sự hài hòa. Bạn nên chọn sofa có kích thước và hình dáng phù hợp với diện tích và không gian của phòng. Phòng khách nhà bạn cũng cần phảu tránh trường hợp bên cao, bên thấp. Hay thậm chí là lồi lõm không theo quy luật.

Hơn nữa, những trường hợp tiết kiệm mà lắp ghép nửa bộ sofa này với nửa bộ sofa khác cũng không nên nhé các gia chủ. Chính hình dạng hay màu sắc khác nhau của ghế sẽ tạo ra sự mất cân đối với tổng thể. Từ đó mang lại cho gia chủ những điềm xấu và làm mất vẻ đẹp hài hòa của căn phòng.

Nên đặt sát tường

Nếu không có tường dựa đằng sau, nhiều người sẽ có cảm giác bất an, bồn chồn khi đằng sau lưng mình trống trải. Đây là lời khuyên quan trọng nhất cần lưu ý vì bởi vị trí của ghế sofa với một bức tường vững chắc tương tự như có quý nhân hỗ trợ cho cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Ngoài ra, đằng sau lưng không phòng bị cũng giống như “giơ lưng ra cho người ta chém”, dẫn đến nhiều kẻ tiểu nhân thích chơi xấu đằng sau lưng bạn.

Nên đặt sát tường

Nếu trong phòng khách không có vị trí nào đặt được sofa sát tường, bạn có thể đặt một tấm bình phong hoặc tủ hỗ trợ. Chú ý không bao giờ đặt bể nước, như bể cá, ở vị trí đằng sau ghế sofa. Trạng thái này theo phong thủy gọi là “Bội thủy nhất chiến”. Tức là quay lưng vào sông mà đánh trận, cực kì nguy hiểm và ngu ngốc.

Không nên đặt sofa dưới xà ngang

Xà ngang là một trong những thiết kế khó chịu nhất trong nhà đối với phong thủy. Chúng tạo ra các luồng khí đè nén và tạo áp lực xuống phía dưới. Trong mọi trường hợp, gia đình không nên kê sofa hoặc giường ngủ dưới xà ngang. Để khắc phục vấn đề này, ngoài việc di chuyển ghế sofa ra vị trí khác, bạn có thể treo chuông gió để hóa giải.

Ngoài ra, hình dạng của ghế sofa không ảnh hưởng nhiều đến phong thủy. Tuy nhiên các chuyên gia khuyên nên chọn sofa hình chữ “U” bởi hình dáng “tàng phong tụ khí” tốt cho phong thủy.

Không nên sử dụng đồ cũ

Nguyên tắc quan trọng trong phong thủy là hạn chế xài lại đồ cũ. Mọi người sẽ không muốn mang về một món đồ cũ mà không biết chủ cũ gặp vận may hay rủi khi sử dụng.

Không nên sử dụng đồ cũ

Đối với những sofa đã xuống cấp, gia chủ không nên giữ lại. Hãy thay đổi một bộ mới nếu thấy chúng hư hỏng. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến khí trường của ngôi nhà.

Tránh để gương phía sau

Nhiều gia đình hay bày gương to trong nhà để làm cho căn phòng nhìn rộng rãi hơn. Tuy nhiên, hãy chọn vị trí khác, tránh vị trí phía sau ghế sofa. Trong phong thủy, gương thường được cho rằng sẽ nhân đôi những gì nó phản chiếu. Tuy nhiên, bạn sẽ không biết những gì nó đang nhân đôi là tốt hay xấu với mình.

Không nên để đèn chùm chiếu thẳng xuống

Không nên để đèn chùm chiếu thẳng xuống

Nhiều gia đình hay treo đèn chùm phía trên ghế sofa để tăng cường ánh sáng cho góc sinh hoạt. Tuy nhiên, ánh sáng trực tiếp chiếu nhiều lên mặt có thể gây chóng mặt và bồn chồn.

Nguồn: eva.vn