Các gia chủ hãy nhanh tay rước những linh vật này về để lấy phước

Các gia chủ hãy nhanh tay rước những linh vật này về để lấy phước

24/03/2021 0 Do Anh 670

Linh vật là thứ xuất hiện mọi nơi trong cuộc sống của mọi người. Mặc dù không ai biết chúng bắt nguồn từ đâu. Trong cuộc sống, ai cũng sẽ có lúc gặp phải những điều không vừa ý. Chính vì vậy, cần có thứ mang ý nghĩa đặc biệt làm chỗ dựa tinh thần cho họ. Theo phong thủy, linh vật là thứ đem lại vận may và tài lộc cho gia chủ khi được đặt đúng vị trí trong nhà. Vậy nên, các gia chủ hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của các linh vật dưới đây và nhanh tay rước chúng về nhé!

Linh vật là gì?

Các dòng khí xấu hoặc tốt đi vào nhà trước tiên đều đi qua phòng khách. Do đó, nếu đặt những linh vật phong thủy tại những vị trí đại cát đại lợi trong nhà sẽ là một điều đáng lưu tâm. Bởi nó sẽ giúp kéo thêm nhiều phước lành và vận may cho gia chủ. Vậy linh vật là gì?

Linh vật là gì?

Linh vật hay còn vật lấy phước là một thuật ngữ dùng để chỉ những biểu tượng hay cá nhân được cho là linh thiêng. Đó có thể là một chủ đề, một đối tượng hoặc một loài động vật nào đó mang lại nhiều sự may mắn. Nhưng phổ biến nhất là những động vật được nhân hóa. Mang những yếu tố tinh nghịch và đáng yêu. Về khía cạch văn hóa thì người ta cho rằng linh vật là những con vật mang tính truyền thuyết. Thậm chí là có thật nhưng được linh hóa. Chúng được con người sáng tạo và sử dụng như biểu tượng văn hóa của nhân loại. Nhằm để truyền bá ý tưởng cũng như niềm tin tâm linh, tôn giáo.

Tượng Phật Di Lặc và trâu phong thủy

Hình ảnh ông Phật bụng to, có miệng cười rất tươi. Được bày trong nhà là biểu tượng vui vẻ, an lạc, may mắn. Giúp mang lại nhiều điều tốt lành, hạnh phúc cho gia chủ.

Trâu vốn hiền lành, có sức khỏe bền bỉ, nhẫn nại. Được coi là biểu tượng của sự an lành, no đủ, mang lại tài lộc, thịnh vượng, bền vững (theo sơ đồ Bát quái thì trâu là quẻ Khôn – chủ về đất đai – Thổ). Phòng khách đặt trâu bằng bột đá mạ vàng non (Kim khí) sẽ rất tốt cho tài lộc. Kinh doanh, buôn bán bất động sản, đầu tư dài hạn… đều có lợi. Trâu còn là linh vật phong thủy dùng để chế hóa. Trấn yểm các hung tinh Nhị Hắc, Ngũ Hoàng, biến hung thành cát.

Tỳ Hưu – chiêu tài tác lộc

Linh vật có tác dụng chiêu tài tác lộc, may mắn về tài lộc, sức khỏe. Công danh sự nghiệp, trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà. Các nhà phong thủy hay dùng Tỳ Hưu để hóa giải “Ngũ Hoàng Đại Sát”. Một sát tinh trong phong thủy thường gây điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Tỳ Hưu - chiêu tài tác lộc

Tỳ hưu hóa giải cả hướng nhà, hướng công ty, hướng văn phòng, hướng cửa hàng. Bị phạm Tam sát, phạm Thái Tuế, thì người nhà mắc nhiều bệnh, gặp hạn xấu. Tỳ hưu hóa giải cả sát khí của sao Nhị Hắc chiếu (chủ bệnh tật đau đớn, da thịt đau nhức xương cốt nhức mỏi, huyết quang…).

Thiềm Thừ, cá và long quy

Thiềm Thừ còn gọi là cóc thần 3 chân mang lại tài lộc và giữ gìn tài lộc cho gia chủ. Dùng cóc Thiềm Thừ thì không tùy ý di chuyển liên tục, không đặt nơi xú uế mà lại có hại.

Theo phong-thủy, cá chép, cá rồng và cá vàng (mắt lồi) đại diện cho sự giàu sang, phú quý, sung túc, may mắn dùng đặt trong văn phòng, nhà ở.

Long quy là linh vật tốt lành mọi nhà đều bày được.  Chúng mang ý nghĩa trường thọ, chiêu tài hóa sát, trấn trạch…. Trưng Long Quy ở chỗ cao ráo, sạch sẽ. Để Long Quy chiêu tài thì cần đặt ở hướng ra cửa chính ngôi nhà.

Linh vật ngựa

Trong phong thủy ngựa là con vật trung thành. Là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài. Mang lại sự may mắn, tài lộc, nhanh nhạy, tăng tiến tiền tài, kinh doanh phát đạt, thăng quan tiến chức… Vì vậy người buôn bán kinh doanh hay dùng ngựa để trang trí phòng khách, nơi làm việc để đạt nhiều lợi lộc. Những công việc dự định sẽ nhanh chóng thành công, hiệu quả hơn dự kiến .

Linh vật ngựa

Ngựa còn hay dùng khi đi xa để có chuyến đi thành công tốt đẹp. Trong đầu tư kinh doanh thì những chú ngựa đang trong tư thế chạy luôn là biểu tượng được ưa chuộng. Vì mang lại lợi lộc lớn cho chủ nhân. Trưng ngựa ở trên bàn làm việc, cung tài vị trong nhà. Quay mặt nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ mới đại cát.

Linh vật lợn

Các cụ xưa coi lợn là linh vật thu hút sự may mắn và thịnh vượng. Nếu là cả đàn lợn mẹ con thì là biểu tượng giàu có. Tài chính ổn định, cuộc sống tốt đẹp, no đủ, sung túc. Nniềm vui vật chất và sự an toàn trong nhà. Phong thủy hiện đại cũng coi lợn mang lại may mắn, giàu có, thịnh vượng. Khả năng sinh sôi nảy nở, thành công.

Linh vật voi

Voi gắn liền với khả năng sinh sản nên nhà nào muốn sinh con thì đặt đôi voi nơi dễ thấy ở hai bên cửa phòng ngủ (hoặc đặt 1 tượng voi trong phòng khách).

Linh vật voi

Voi cũng là người bảo vệ và giữ nhà rất giỏi, dùng kết hợp sức mạnh của con voi này với con voi khác có thể giúp bạn đạt mục đích mong muốn. Hoặc dùng voi để kích hoạt các khu vực theo sơ đồ Bát quái. Để nâng cao hiệu quả và mang đến sự hài hòa cho ngôi nhà.

Linh vật dê

3 con dê đồng đứng chung với nhau trong phong thủy gọi là Tam Dương Khai Thái. Kinh Dịch gọi là quẻ Thái (ngụ ý là kẻ tiểu nhân lánh xa, người quân tử đến gần, tượng thông thuận, hanh thông, cát tường). Quẻ Thái nói chung là biểu hiện điều tốt lành. Qua hết cơn khốn đốn đến vận hanh thông trở lại.

Các nhà phong thủy còn lấy sự đồng âm trong Hán Ngữ mà chọn chữ Dương là dê. 3 hào Dương trở thành hình tượng 3 con dê khai mở ra quẻ Thái đem lại sự thông thuận. Người đang gặp vận rủi cần chuyển hóa thời vận thì nên đặt biểu tượng này. Để cầu mong đem lại sự thông thuận như ý quẻ Thái.

* Bài viết chỉ mang tính tham khảo về phong thủy nhà ở

Nguồn: eva.vn