Bí quyết khắc phục khi kính cường lực có vấn đề về độ cong

Bí quyết khắc phục khi kính cường lực có vấn đề về độ cong

25/03/2021 0 Ho Thi Thanh Binh 1,404

Kính cường lực được biết đến là độ bền cao hơn các loại khác vì được sản xuất theo quy trình đặc biệt, kính cường lực sẽ được luyện trong một lò nóng có nhiệt độ cao lên tới 600-700 độ C. Sau đấy được làm lạnh đột ngột bằng khí nén để có thể tạo ra sức căng cho bề mặt. Giúp tăng cường khả năng chịu lực. Chịu được nhiệt cũng như tăng khả năng chống va đập đáng kể. So với các loại kính thông thường thì kính cường lực sẽ có khả năng chịu lực cao gấp 6-7 lần. Nên đây được coi là loại kính có độ an toàn và độ bền cao cho người sử dụng.

Sau một thời gian dài sử dụng cửa kính phần nào đó bị cong vênh. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục vấn đề này ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp các độc giả.

Kính cường lực có độ bền cao và vẻ đẹp rất “trend”

Sản phẩm kính cường lực ngày càng được góp mặt phổ biến trong các công trình thiết kế nội thất, vì sản phẩm này đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng như: Khả năng chịu lực tốt,  độ bền, an toàn, cách âm cách nhiệt tốt,…

Ưu điểm của kính cường lực

Không thể phủ nhận rằng kính cường lực có độ bền cao và vẻ đẹp rất hiện đại. Chính vì vậy chúng hiện là sản phẩm được ứng dụng phổ biến để làm nội thất kính. Cho nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên khi sử dụng kính cường lực chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau.

Hiện tượng cong vênh cửa kính cường lực mà chúng ta có thể dễ dàng quan sát thấy. Đó là khi đóng cửa lại thì 2 cách cửa bị lệch nhau hoặc nếu là cửa một cánh thì chúng ta sẽ thấy nó bị lệch so với tấm cách kính.

Những nguyên nhân khiến cửa kính bị cong vẹo

Hai là, do chúng ta chỉ sử dụng mà không có kế hoạch bảo dưỡng. Kiểm tra thường xuyên giúp bạn kịp thời khắc phục, tránh để quá trễ khi cửa kính cường lực đã bắt đầu hư hỏng nặng thì sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí sửa chữa.Một là, do tần suất sử dụng cửa nhiều dẫn đến quá tải, bản lề của cửa kính hoạt động quá nhiều làm cho cửa không thể khép kín được. Trường hợp này nếu để xảy ra với thời gian dài chắc chắn sẽ xảy ra hiện tượng cong vênh cửa kính như đã nói phần trên.

Những nguyên nhân khiến cửa kính bị cong vẹo

Ba là, do khâu lắp đặt sai kỹ thuật, đối với cửa kính cường lực chỉ cần chúng ta sử dụng không đúng phụ kiện như khung, bản lề,… cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của cửa kính.

Những cách khắc phục tình trạng cửa kính cường lực bị cong vênh

Trong quá trình sử dụng nếu như cửa kính cường lực bị vênh chúng ta sẽ thấy hiện tượng một cánh bị lệch vào bên trong. Và cánh còn lại thì lệch ra ngoài lúc đóng mở cửa. Trường hợp cửa kính cường lực là loại cửa một cánh. Thì sẽ lệch so với tấm vách kính. Mặc dù không gây ra những ảnh hưởng nhiều và vẫn có thể sử dụng. Song độ khít cũng như những công năng của cửa có thể bị giảm đi khá nhiều

Cách thực hiện: Để khắc phục cửa kính bị cong vênh, cần chuẩn bị các loại dụng cụ: 2 vít cố định bản lề; 1 vít lắp bản lề; 3 vít vừa cố định vừa nâng bản lề; 1 tua vít 4 cạnh; 4 bu long định vị bản lề; 1 bộ cờ lê 10-12; 1 bộ lục giác.

Dùng tua vít 4 cạnh tháo 3 con vít để tháo nắp bản lề ra. Sau đó, dùng lục giác vặn vít số 2 và 3 ngược chiều kim đồng hồ.

Ưu điểm của kính cường lực

Sử dụng cờ lê nới lỏng vít số 4 để kiểm tra kính lệch theo hướng nào. Sẽ có 2 trường hợp: Trường hợp thứ nhất, nếu kính lệch vào trong thì bạn dùng cơ lê vặn ép đuôi bản lề ra ngoài cho đến khi thấy 2 tấm kính nằm trên một mặt phẳng là được. Trường hợp thứ 2, kính lệch ra ngoài thì bạn thao tác tương tự cho bản lề và trong cho đến khi cửa cân xứng. Sau khi đã canh chỉnh cửa xong thì chúng ta chỉ cần bắt vít và lắp nắp bản lề lại là xong.

Nguồn: batdongsan.com.vn