Bày trí bàn làm việc để đạt hiệu suất công việc cao nhất

Bày trí bàn làm việc để đạt hiệu suất công việc cao nhất

24/03/2021 0 Nguyen Thi Ngoc Ngan 318

Công việc chỉ đạt được hiệu suất cao nhất khi người thực hiện công việc đó có được môi trường làm việc lý tưởng phù hợp mong muốn. Kết hợp với một số yếu tố khác như cường độ công việc, thời gian nghỉ ngơi mà đạt được hiệu quả cao nhất. Trong đó việc lựa chọn không gian và những đặc điểm để bày trí bàn làm việc là một trong những yếu tố quan trọng cần được xem xét ngay từ lúc ban đầu. Theo dõi bài viết dưới đây để học một số mẹo bày trí bàn làm việc cơ bản. Sau đó có thể áp dụng ngay tại nhà hoặc nơi làm việc của bạn nhé!

Tại sao không gian quyết định hiệu suất công việc

Tâm lý con người chỉ thoải mái và tập trung nhất trong điều kiện không gian trống trãi và yên tĩnh. Đa số đều được muốn làm việc ở nơi thoáng mát, giàu ánh sáng. Thay vì nơi ẩm thấp và nóng bức. Bạn cứ tưởng tượng nơi bạn làm việc là hầm mỏ thay vì văn phòng với máy lạnh và ghế tựa. Thì bạn sẽ so sánh ngay được hiệu suất làm việc bị ảnh hưởng bởi không gian nhiều như thế nào.

Không gian quyết định hiệu suất công việc

Không gian làm việc giống như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hầu như không có gì tác động tiêu cực đến năng suất làm việc hơn sự khó chịu, bí bách. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng đó là một nơi mà bạn có thể thể hiện trọn vẹn con người mình. Kích hoạt sự sáng tạo của bạn với đầy đủ các yếu tố cơ bản như có không khí trong lành để thở, cho phép trang trí chỗ ngồi theo phong cách riêng. Với đồ nội thất chất lượng, ánh sáng lành mạnh và thuận tiện di chuyển,…

Bày trí bàn làm việc bên cạnh giường 

Khoảng trống bên cạnh đầu giường sẽ là một vị trí không tồi. Nếu bạn muốn bê góc làm việc vào trong không gian ngủ. Nó cũng chiếm diện tích ít chỉ cẩn một cái máy tính, một cuốn sổ là đủ. Cách bố trí này sẽ phù hợp với những căn hộ có diện tích bị hạn chế.

 Bày trí cạnh giường ngủ

Tuy nhiên phải lưu ý vì thông thường chúng ta sẽ để cây xanh trên bàn làm việc. Tuy nhiên với bàn làm việc đặt trong phòng ngủ. Cây xanh sẽ không phải là lựa chọn thích hợp bởi cây sẽ hút oxy và thải cacbonic vào ban đêm. Điều này không tốt cho sức khỏe của gia chủ. Trên bàn làm việc, bạn chỉ nên đặt một chậu hoa giả hoặc cây giả để trang trí.

Chọn hướng nhìn ra vườn đặt bàn làm việc

Đặt bàn làm việc ngay cạnh cửa sổ có hướng nhìn ra vườn sẽ thu được nhiều ánh sáng. Cũng như không khí trong lành mà thiên nhiên ban tặng. Điều này sẽ tạo cho bạn cảm giác thư thái, dễ chịu, nguồn cảm hứng luôn được dồi dào.

Hướng sân vườn giàu ánh sáng

Bàn làm việc nên được đặt ở nơi tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm điện. Đồng thời tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Chọn vị trí trung tâm đặt bàn làm việc

Đặt bàn làm việc ngay giữa căn phòng là một ý tưởng giúp không gian được tương xứng. Xung quanh có thể lưu trữ nhiều tài liệu, thiết bị liên quan. Ngoài ra cách bố trí này cũng nêu được tầm quan trọng của công việc, giúp mọi thành viên trong gia đình ít làm phiền hơn. Giúp chủ nhân nó có thể tập trung được cao độ, hoàn thành công việc được giao.

Chọn vị trí bức tường có nhiều không gian trống

Một bức tường trống sẽ là một vị trí hợp lý cho bạn đặt bàn làm việc. Bởi nó có thể giúp bạn ghi chú, trang trí và tô điểm thêm những bức ảnh đẹp, liên quan đến công việc. Chính điều đó giúp công việc được hoàn thành một cách tốt hơn.

Cập nhật những phong cách Trang trí nhà cửa mới nhất để làm cho cuộc sống của bạn thoải mái và tiện nghi hơn nhé!

Nguồn: vietnamnet.vn