Bạn nên chú ý một số điều này nếu muốn nuôi cá để hút vận khí vào nhà

Bạn nên chú ý một số điều này nếu muốn nuôi cá để hút vận khí vào nhà

26/03/2021 0 Do Anh 317

Đối với các gia đình từ trung lưu đến khá giả hay giàu có, việc nuôi cá là một thú vui. Ngoài ra, bể cá cũng được dùng để trang trí nhà cửa thêm sống động hơn. Tuy nhiên theo phong thủy, việc đặt bể cá trong nhà cũng có những quy tắc cần tuân theo để không vị hút điềm xui vào nhà. Do đó, nếu muốn đặt bể cá trong nhà, bạn nên lưu ý một số điều kiêng kỵ dưới đây. Như vậy vừa có thể thỏa mãn thú vui của bản thân, vừa có thể kéo thêm những vận may vào nhà.

Không đặt dưới bàn thờ gia tiên

Trong quan niệm phong thủy, người ta thường đặt bể cá để cầu tiền tài và kéo thêm vượng khí cho gia đình. Tuy nhiên, việc nuôi cá tại gia và xác định vị trí đặt bể cá cũng cần có những điều cần cân nhắc. Nếu không bài trí bể cá đúng cách sẽ khiến gia đình gặp điềm xấu. Cụ thể như hao hụt tiền bạc, hôn nhân đổ vỡ.

Không đặt dưới bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên là vị trí thiêng liêng và quan trọng nhất trong hệ phong thuỷ. Do đó, việc đặt hồ cá bên dưới hoặc ở gần bàn thờ là điều tối kỵ. Bởi vì về lĩnh vực phong thủy, bàn thờ là nơi giúp đem đến điềm lành cho gia đình. Nếu đặt hồ cá phía dưới sẽ dễ rơi vào thế “chính thần hạ thuỷ”.

Trong thờ cúng thì đây là điều cấm kỵ vì chúng sẽ gây bất lợi lớn đến tài khí của gia đình. Hơn nữa có thể khiến gia chủ bị phá sản. Ngoài ra, các sẽ bị chết nếu bị tàn nhang trên bàn thờ rơi xuống nước. Mà việc cá bị chết cũng là một trong những điềm báo không lành đối với gia đình của gia chủ. Nên hãy suy xét cẩn thận vị trí đặt bể cá nhé!

Kích thước, hình dáng bể cá

Bạn nên chọn bể cá có kích thước phù hợp với diện tích của căn phòng. Nếu diện tích căn phòng rất lớn mà chỉ đặt một bể cá nhỏ thì đương nhiên không có nhiều tác dụng và ngược lại.

Vì vậy, khi chọn bể cá, bạn cần chú ý sao cho kích thước của bể cá tương đương với không gian của căn phòng. Bạn nên đặt bể cá hình tam giác ở các góc, bể cá hình vuông, chữ nhật hay bán nguyệt đặt cạnh tường, bể cá hình tròn đặt ở vị trí giữa phòng hoặc cạnh cửa.

Chọn đúng vị trí tài vị

Bạn nên đặt bể cá ở phương tốt lành hoặc tài vị trong ngôi nhà. Ngoài ra, bạn không nên đặt bể cá đối diện với cửa bếp hoặc bếp lò. Bể cá nên kê ở hướng Đông hoặc Đông Nam của nhà. Ngoài ra, bạn nên kê bể cá phù hợp với mệnh của chủ nhà.

Trong đó, gia chủ mệnh Mộc nên kê bể cá hướng Bắc, gia chủ mệnh Thổ kê nên kê bể cá ở hướng Tây Nam, gia chủ mệnh Kim nên kê bể cá theo hướng Bắc, mệnh Thủy kê hướng Bắc hoặc Đông. Gia chủ mệnh Hỏa không nên mua bể cá.

Chọn đúng vị trí tài vị

Vị trí đặt bể cá không được quá thấp hoặc quá cao. Nếu bạn đặt bể ở dưới đầu gối thì quá thấp, làm cản trở quý nhân, hao tài tốn của. Bạn không nên đặt bể cá cao quá đỉnh đầu. Theo phong thủy, bể cá cần chọn các con số có ý nghĩa vượng tài, phúc khí

Lựa chọn loại cá phù hợp

Nuôi cá có thể tiếp thêm sinh khí cho gia đình, làm cho dòng khí lưu thông trôi chảy, thu hút tài lộc, còn có thể trang trí nhà cửa, làm đẹp môi trường sống. Vì vậy, bạn nên chọn nuôi những loại cá hiền lành thay vì các loài cá hung dữ. Bạn nên nuôi cá koi, cá vàng, cá huyết anh vũ, cá Rồng…

Số lượng các nên nuôi

Về số lượng cá nuôi, hầu hết mọi người thường nghĩ rằng số lẻ là may mắn. Nhưng số lượng cá nuôi trong bể thực tế không được đánh giá như vậy. Bạn nên nuôi 1, 4, 6, 7, 8, 9 con cá.

Số lượng các nên nuôi

Đây là những con số mang ý nghĩa vượng tài, phúc khí. Nếu muốn nuôi hơn 10 con cá, bạn nên chọn con số 12, 15. Đây là số lượng cá mang ý nghĩa tốt lành.

Tránh để nước không chảy

“Nước chết” là gì? Tức là nước không có sự sống và không chảy. Trong phong thủy, dòng nước chảy tượng trưng cho vận khí suôn sẻ và tài lộc không ngừng. Khi bài trí bể cá, bạn nên chuẩn bị thác nước nhỏ hoặc sục bể cá để tránh nước chết, cầu tài lộc, của cái cho gia đình.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo. Nếu bạn muốn xem các bào viết khác về phong thủy nhà ở hãy ghé OIP nhé!

Nguồn: eva.vn