Bạn đam mê về phong thủy nhà ở thì phải đọc ngay bài viết này

Bạn đam mê về phong thủy nhà ở thì phải đọc ngay bài viết này

22/03/2021 0 Tran Thi Dieu Anh 243

Nếu bạn đã tìm hiểu về Phong Thủy, chắc hẳn bạn hiểu rằng không thể dựa trên một yếu tố mà có thể thay đổi vận mệnh, hoàn cảnh, cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, sự biến đổi của Phong Thủy không thể đạt được ngay lập tức. Lựa chọn bố cục của ngôi nhà thì phải thêm bớt các yếu tố trong nhà, tăng giảm như thế nào để không mắc thêm sai sót, giúp mọi việc xung quanh bạn đều suôn sẻ. Đây là điều bạn phải lưu ý để tránh phạm phải những sai lầm trong ngôi nhà của mình.

Bởi vậy, muốn ăn nên làm ra, yên tâm để an cư, lạc nghiệp thì xây nhà theo phong thủy cũng là điều nên làm. Nếu bạn có ý định xây mới, cải tạo nhà thì nên đọc ngay bài viết này. Vì xây nhà ở phong thủy mang lại nhiều điều kiện tốt và mang lại những tương tác tích cực về sức khỏe, cơ hội và sự giàu có.

Tìm hiểu phong thủy nhà ở là gì?

Người dân ta quen với việc xây nhà là sẽ đi xem thầy, chọn ngày tốt, chọn hướng tốt,… Nhiều người nghĩ phong thủy là mê tín nhưng thực sự nó vốn dĩ là một phạm trù của khoa học. Theo trang từ điển sống Wikipedia “Phong thủy (chữ Hán:風水) là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người”.

Theo đó:

  • Phong là gió
  • Thủy là nước

Tìm hiểu phong thủy nhà ở là gì?

Trên thực tế, ngay từ xa xưa con người đã chú trọng đến các yếu tố về phong thủy nhà ở. Truyền thuyết từ thời Hùng Vương dựng nước đã quan tâm tới việc tìm đất đóng đô, góp phần không nhỏ vào sự phát triển hưng thịnh của quốc gia Văn Lang.

Các thành ngữ dân gian như “chọn đất mà ở”, “gần nước hướng về mặt trời”, “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”… cho thấy từ lâu con người đã ý thức rất rõ về sự khác biệt giữa vị trí nhà ở và cách sắp xếp đồ đạc trong nhà.

Hiểu một cách đầy đủ nhất, phong thủy là kết quả của tri thức nghiên cứu về các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường, bố cục đồ đạc, mặt bằng không gian sống và phương pháp thay đổi những tác động đó tới cuộc sống con người.

Vì sao bạn nên cất nhà theo phong thủy?

Những yếu tố “vô hình” mang đến vận may cho gia chủ

Đối với người Việt chúng ta, ngôi nhà không đơn giản chỉ là nơi để ngủ và nghỉ mà còn là tổ ấm đúng nghĩa. Nhiều cá nhân cả đời dành dụm, chắt chiu chỉ với mong muốn có được một ngôi nhà khang trang để hưởng tuổi già thư thái.

Hơn thế nữa, đây còn là nơi dừng chân để mỗi chúng ta tái tạo năng lượng, có thêm sức chiến đấu cho những ngày sau đó. Mặt khác, người ta tin rằng khi an cư ở nơi có vượng khí; những yếu tố “vô hình” như thổ địa, sự may mắn, lộc trời,…sẽ mang đến cho gia chủ nhiều duyên may.

Ngược lại, khi dừng chân ở mảnh đất “nghịch”, phần âm chưa được xử lý trọn vẹn; cuộc sống gia đình thường nhiều bất hòa, trục trặc. Thậm chí gia chủ định đoạt việc gì cũng rất khó, có nhiều cản trở. Tuy chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào có thể chứng minh được điều này. Nhưng niềm tin tâm linh kể trên đã ăn sâu vào nhiều thế hệ.

Đặc biệt, không ít chuyên gia phong thủy có nhiều năm kinh nghiệm cũng khẳng định; đây là thế giới rất bí ẩn và hoàn toàn có thật. Chính vì thế, việc nghiên cứu để cất nhà theo phong thủy rất cần thiết.

Vì sao bạn nên cất nhà theo phong thủy?

Có kiêng có lành – tâm yên mới yên tâm lạc nghiệp

Nói theo cách của nhiều người, dù có thể không tin; bạn vẫn nên nghiên cứu để tránh phạm luật phong thủy. Điều này trước mắt giúp cho tâm chúng ta trở nên an yên, bớt lo lắng sầu muội. Tuy nhiên, các bài trí theo phong thủy mặt khác cũng có sự thống nhất rất lớn khi nhìn ở góc độ khoa học.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể sở hữu không gian sống thuận tiện; nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như củng cố tính thẩm mĩ khi biết cách xây dựng nhà theo phong thủy.

Hãy cùng tìm hiểu ngay những chia sẻ tiếp theo sau đây để biết nên làm những gì; như thế nào để có thể cất nhà theo phong thủy để ăn nên làm ra.

Mách bạn cách cất nhà theo phong thủy để có nhiều may mắn

Sau khi đã tính toán kỹ lưỡng về thiết kế cũng như số tiền cần bỏ ra để xây dựng. Quý vị đừng quên những lưu ý sau đây để đảm bảo mang lại nhiều may mắn; sự thịnh vượng cho gia đình mình.

Hướng nhà

Hướng nhà rất quan trọng, nó quyết định sinh khí, tài lộc cho gia đình. Thông thường “cưới vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Vì thế hướng nhà và năm làm nhà; ngày tháng cất nóc đều dựa vào tuổi của người nam trong gia đình. Bạn cần biết rõ điều này để không sai ngay từ những bước đầu.

Hướng bếp

Nếu như chọn hướng nhà cần tìm hướng đẹp nhất để gia đình có vượng khí thì hướng bếp khi cất nhà ngược lại hoàn toàn. Theo đó, gia chủ cần tìm đúng cách bài trí “tọa hung hướng cát” cho bếp ăn mới mong tránh được xui xẻo, có nhiều may mắn. Sở dĩ có điều này là vì, người ta cho rằng bếp là nơi thần Hỏa ngự trị. Vị thần này có khả năng xua đuổi tà khí; vì thế đặt bếp ở hướng hung là cách khắc chế những điều chẳng lành đến với gia đình.

Mách bạn cách cất nhà theo phong thủy để có nhiều may mắn

Nền các phòng

Thông thường hiện nay các kiến trúc đều có nền các căn phòng bằng nhau. Tuy nhiên, trước đây người ta hay xây dựng nền bếp thấp hơn hẳn các phòng khác. Tối kỵ làm điều ngược lại vì của nả sẽ trôi đi hết.

Các lưu ý khác

Ngoài ra, trong các tài liệu cất nhà theo phong thủy chính xác đều ghi chép rất rõ. Rằng bếp không được đối diện với nhà vệ sinh.

Bởi lẽ uế khí từ đây sẽ ảnh hưởng tới sự nghỉ ngơi của thần Hỏa. Mặt khác, nó còn khiến “ngài” nổi giận nên gây ra tình trạng gia đình thường xuyên lục đục, làm chuyện gì cũng khó thành.

Đồng thời với đó, bạn không nên để phòng ngủ trên bếp ăn hoặc cạnh bếp ăn. Người ta cho rằng sức nóng từ bếp một mặt ảnh hưởng tới gan và thận; đồng thời do tính Hỏa quá lớn, chuyện vợ chồng thường có nhiều bất hòa; hay cãi cọ, khó thuận chiều lòng nhau.

Nguồn: kientruc.com