Bài trí bình hoa trong nhà và những chú ý cần nhớ theo phong thủy

Bài trí bình hoa trong nhà và những chú ý cần nhớ theo phong thủy

26/03/2021 0 Do Anh 1,047

Bình hoa chắc chắn là một trong những đối tượng không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Ngoài việc dùng để trang trí ở nơi thờ cúng còn là món đồ trang trí tại các căn phòng trong nhà. Giúp căn nhà trở nên có sức sống và tươi mới hơn. Theo phong thủy, vị trí đặt bình hoa cũng liên quan mật thiết đến hôn nhân, tài vận, sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ. Do đó, bạn cần lưu ý tránh một số điều kiêng kỵ khi trưng bày bình hoa để có được những thú vui có lợi cho bản thân và gia đình. Dưới đây là những chú ý mà các gia chủ cần nhớ, hãy cùng tham khảo nhé!

Chú ý kích thước bình hoa

Bình cắm hoa ngoài là món đồ để trang trí thì nó còn đại diện cho sự hài hòa, tươi trẻ. Góp phần giúp gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, sức khỏe của mọi người sẽ bị ảnh hưởng nếu đặt bình hoa sai nguyên tắc phong thủy.  Thậm chí dẫn đến đường tình duyên lận đận, vợ (chồng) có nguy cơ ngoại tình.

Chú ý kích thước bình hoa

Kích thước của bình cắm hoa lớn hay nhỏ còn phụ thuộc vào không gian nơi đặt bình để quyết định. Ví dụ, ví dụ loại bình cỡ lớn thì không thể đặt ở nơi có diện tích nhỏ hẹp. Tương tự, không gian rộng thì không phù hợp đặt những chiếc bình nhỏ. Vì trước hết điều này sẽ ảnh hưởng đến sự hòa hợp  với các đồ vật khác trong cùng không gian. Thêm nữa, như vậy sẽ đi ngược lại với những tác dụng phong thủy mà chúng ta mong muốn.

Không để nước trong bình có mùi hôi

Bình hoa ở phòng khách thường dùng để cắm hoa tươi, tô điểm thêm cho ngôi nhà. Tuy nhiên, do bận rộn hay thậm chí là lười mà nhiều người thường ít thay nước cho hoa. Khiến nước trong bình kém sạch, có mùi khó chịu.

Điều này không chỉ làm mất đi tác dụng trang trí của bình hoa. Mà còn mang đến nguồn ô nhiễm không khí cho ngôi nhà của bạn. Không những vậy, lúc này nước trong bình hoa còn không khác gì “mồi nhử” để dụ côn trùng vào nhà, đặc biệt là muỗi.

Hoa trong bình bị khô héo

Hoa trong bình bị khô héo

Nếu hoa trong phòng khách đã héo thì tốt nhất bạn nên vứt chúng đi ngay nếu không sẽ làm mất mỹ quan của ngôi nhà. Hơn nữa, phòng khách là nơi để kết giao, tiếp đón bạn bè, người thân. Nên nếu đặt bình hoa đã héo úa ở đây sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng và bầu không khí chung của cả phòng.

Đặt bình hướng đại sát tinh

Ngũ hoàng là đại sát tinh, là một hướng rất xấu. Đặc biệt Ngũ hoàng sẽ nguy hiểm nhất khi được hỏa tăng cường. Vì vậy, nếu đặt bình hoa màu đỏ ở vị trí này dễ làm các thành viên trong gia đình bị sinh bệnh, gặp họa.

Bên cạnh đó, bình hoa màu xanh không nên đặt ở vị trí “Đấu ngưu sát”. Bởi nếu đặt ở vị trí này, người trong nhà ắt xung khẩu nhiều, gây bất hòa. Đấu ngưu sát là hướng đại diện cho thị phi, tranh chấp, cãi vã.

Bình hoa trống không

Theo phong thủy, không nên đặt bình hoa rỗng trong nhà. Đặc biệt là trên hướng “Đào vị hoa” – vị trí làm tăng vận khí đào hoa, may mắn về tình duyên của người sống trong ngôi nhà đó.

Bình hoa trống không

Điều này có thể dễ khiến chồng hoặc vợ ngoại tình. Do bình hoa bị bỏ trống không chỉ có ý là sự “vô hoa” (không có tình yêu) mà còn có ý là “vô chủ”. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên cắm hoa tươi vào lọ. Nếu không thì ít nhất bạn cũng nên đổ nước vào, tránh để bình rỗng.

Một vài lưu ý cần nhớ khi trưng bày

– Nên đặt bình hoa tươi và thay nước thường xuyên.

– Bình cắm hoa tốt nhất là làm bằng chất liệu gốm hoặc sứ.

– Vị trí: Bình bằng sứ nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Còn bình thuỷ tinh nên đặt ở phía Bắc.

– Bình hoa có hình dạng khác nhau nên đặt ở các hướng khác nhau. Chẳng hạn như hình cầu nên đặt ở phía Bắc hoặc Tây Bắc. Còn hình nón nên đặt ở phía Nam.

– Nếu bạn đang độc thân mà muốn “thoát” khỏi “kiếp độc thân” thì hãy đặt một lọ hoa tươi ở khung cửa sổ.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Nguồn: eva.vn